Đối với phương Tây họ ưu tiên những gì đơn giản không quá cầu kỳ và công phu. Đối với họ tính hiệu quả luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy chúng ta có thể thấy được sân vườn của họ chiếm đa số là vườn của các cây bụi. Đặc điểm của những khu vườn này là ít phải mất công chăm sóc, cắt tỉa trong uống nắn. Những lối đi trong các khu vườn này cũng được đơn giản hóa bằng những vật liệu đơn giản nhưng không mất đi vẻ đẹp tự nhiên của nó. Trong bài viết về “Những ý tưởng về lối đi trong sân vườn của phương Tây” Tạp Chí Greenmore Việt Nam sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số hình ảnh đẹp về lối đi trong sân vườn.

Lối đi độc đáo trong thiết kế sân vườn

Với hình ảnh lối đi này chúng ta có thể thấy, đây là một số ít lối đi trong sân vườn của phương Tây được thiết kế một cách cầu kỳ. Hình dáng của các cây cảnh được cắt tỉa thành các hình dáng uống lượn một cách công phu. Mặt lối đi được lát một lớp gạch thô với vẻ hoang sơ.

nhung-y-tuong-ve-loi-di-trong-san-vuon-phuong-tay (2)
Lối đi độc đáo với các mặt đá to

Lối đi trên lại được xếp bởi các mặt đá thô rất lớn, Xung quanh được trồng các cây hoa cỏ nhiều màu sắc. Cỏ hoa xung quanh được để mọc một cách tự nhiên không cắt tỉa. Chính vì điều đó lối đi trở thành một không gian đẹp một cách tự nhiên và mộc mạc.

loi-di-san-vuon-phuong-tay (4)
Lối đi được xếp bằng đá

Đây cũng là hình ảnh của một lối đi trong sân vườn được thiết kế độc đáo. Xung quanh là những khóm cây bụi mọc cao tạo thành không gian xanh trong lành. Lối đi được xếp một lượt đá hình chữ nhật cách đều nhau.

loi-di-san-vuon-phuong-tay (3)
Lối đi được xếp bằng đá to

Với ý tưởng lối đi này được tạo ra từ những mặt đá thô to để phù hợp với cây cảnh trong sân vườn. Cây  trong sân vườn với nhiều màu sắc và chủ yếu là cây với lá bản rộng.

loi-di-san-vuon-phuong-tay (1)
Lối đi được xếp đá thành hàng độc đáo

Lối đi đơn giản từ cổng vào sân vườn, lối đi này được lát một lớp đá hình chữ nhật với 3 hàng. Xung quanh là các thảm cỏ xanh tươi. Cây trong sân vườn chủ yếu là các cây bụi tươi tốt kết hợp với một số cây bóng mát.

loi-di-san-vuon-phuong-tay (1)
Lối đi với cổng vòm

Đây là một thiết kế tương đối đơn giản nhưng rất đẹp. Sự kết hợp của hàng rào cây bụi được cùng với những giàn cây leo mang đến vẻ đẹp hoàn hảo nhưng cũng rất mộc mạc. Giàn cây thanh leo được thiết kế thành hình mái vòm tạo điểm nhấn độc đáo cho lối đi này.

loi-di-san-vuon-phuong-tay (5)

Đây là một lối đi với hoa nhiều màu sắc độc đáo. Lối đi được lát bằng bê tông, hai bên là những cây bụi và được cắt tỉa tạo dáng. Mái vòm được tạo ra với cây leo nhiều hoa sặc sỡ.

loi-di-san-vuon-phuong-tay (2)
Thiết kế độc đáo với lối đi thảm cỏ

Lối đi được thiết kế bằng những thảm cỏ hai bên là hàng rào cây bụi được tắt tỉa vào tạo dáng. Sân vườn với thiết kế đơn giản với màu chủ đạo vẫn là màu xanh mang đến cho khu vườn một không gian xanh trong lành.

Lối đi được giải đá nhỏ

Lối đi sân vườn được rải một lớp đá nhỏ, xung quanh là những bụi cây hoa với nhiều màu sắc. Đây là mẫu sân vườn với rất nhiều hoa mang đậm chất của vườn phương tây.

Xem thêm>> Sử dụng đèn chiếu sáng trong cảnh quan sân vườn

Sử dụng đá, sỏi trong thiết kế sân vườn

Các hình ảnh bên trên là những lối đi trong các khu vườn được tạo ra bởi các kiến trúc sư phương Tây. Những lối đi này tuy đơn giản nhưng nó mang vẻ đẹp chân thật mộc mạc và tự nhiên. Khách hàng có thể tham khảo thêm những không gian xanh đẹp thú vị trong chuyên mục Tạp Chí Greenmore. Hoặc liên hệ theo số 0902192119 để được các kiến trúc sư của Greenmore Việt Nam tư vấn một cách nhanh nhất.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore