Ngày nay trong thiết kế sân vườn, chúng ta thường kết hợp nhiều yếu tố tiểu cảnh, cây xanh với cỏ để tạo được không gian thư giãn thoải mái và trong lành nhất. Việc bài trí cây xanh và thảm cỏ hợp lý sẽ làm cho không gian sống của bạn trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. 

Cùng Tạp chí Greenmore tham khảo một số yếu tố giúp cho bãi cỏ sân vườn luôn xanh tốt dưới đây nhé!

1. Yếu tố ánh sáng và nguồn nước

Ánh sáng và nguồn nước là hai yếu tố rất quan trọng để lựa chọn cỏ trồng, liên quan trực tiếp tới sự phát triển của thảm cỏ. Tùy theo mức độ cung cấp ánh sáng mà lựa chọn những giống cỏ phù hợp.

bai-co-san-vuon-xanh-tot-greenmore-2
Những yếu tố giúp bãi cỏ sân vườn luôn xanh tốt

Khi được cung cấp đầy đủ ánh sáng bạn sẽ có được một bãi cỏ luôn có màu xanh mát mắt, cỏ không bị chết hay còi cọc do thiếu ánh sáng.

bai-co-san-vuon-xanh-tot-greenmore-4
Những yếu tố giúp bãi cỏ sân vườn luôn xanh tốt

Nên trồng cỏ tại những nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp để cỏ được phát triển tốt nhất. Về nguồn nước hãy kiểm tra xem nước có bị nhiễm phèn hay các chất độc hại khác không.

2.Cải tạo đất trồng cỏ 

Hãy làm cho lớp đất bề mặt được tơi xốp và bón phân lót đa năng vào bên dưới trước khi trồng cỏ. Đặc biệt lưu ý cần phải bón phân nếu đất nền là đất cát san lấp.

bai-co-san-vuon-xanh-tot-greenmore-5
Những yếu tố giúp bãi cỏ sân vườn luôn xanh tốt

Cát đen tuy mau mất nước lớp mặt nhưng nếu trong môi trường đủ mát chúng sẽ kích thích bộ rễ cỏ ra nhanh hơn. Nếu là sân mới nên cần cân chỉnh độ cao bằng đất mới vào khu vực trồng.

3. Sáng tạo nhiều chi tiết mới cùng bãi cỏ xanh cho sân vườn hoàn hảo

Tất nhiên bạn không nên thiết kế sân vườn với chỉ một bãi cỏ cho hết cả không gian hoặc một khoảng sân gạch bê tông cứng nhắc. Hãy nên kết hợp sân gạch với cỏ xanh lại với nhau. Những chi tiết tiểu cảnh hay khóm hoa nhiều màu sắc sẽ cho bạn một sân vườn hoàn hảo hơn.

bai-co-san-vuon-xanh-tot-greenmore
Sáng tạo nhiều chi tiết mới cùng bãi cỏ xanh cho sân vườn hoàn hảo
bai-co-san-vuon-xanh-tot-greenmore-3
Sáng tạo nhiều chi tiết mới cùng bãi cỏ xanh cho sân vườn hoàn hảo
bai-co-san-vuon-xanh-tot-greenmore-6
Sáng tạo nhiều chi tiết mới cùng bãi cỏ xanh cho sân vườn hoàn hảo

Đối với những biệt thự sân vườn rộng rãi, có thể tạo cả khoảng sân rộng với cỏ cho khung cảnh thêm sinh động, những hàng cây xung quanh, khóm cây bụi sẽ là những chi tiết ôm chọn lấy không gian nhà bạn.

Tổng hợp các yếu tố giúp bãi cỏ sân vườn luôn xanh mướt cho bạn thêm những ý tưởng trang trí cho nhà mình được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để làm mới cho không gian sân vườn của gia đình. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.

Xem thêm>> Những ý tưởng sáng tạo cho khu vườn ban công tuyệt đẹp

Những nhà hàng với khu vườn trên mái ấn tượng