Thành phố cảnh quan Lishui Yintai do Belt Collins thiết kế

Thành phố cảnh quan Lishui Yintai do Belt Collins thiết kế

Belt Collins: Theo quy hoạch xây dựng đô thị “thành phố cảnh quan”, Tuân thủ khái niệm “xanh, tròn và ít carbon”, Tạo cảnh quan 4A chung sống hài hòa, Tạo dựng một hệ sinh thái đô thị tốt.

Thành phố cảnh quan Lishui Yintai do Belt Collins thiết kế

Nằm ở giao điểm của trục trung tâm của toàn thành phố và sông Oujiang, nó kết nối thành phố và thiên nhiên với ý tưởng chương trình “núi, nước, ruộng bậc thang” và ý định thiết kế bờ sông núi cao. Theo định hướng quy hoạch “thành phố cảnh quan”, cảnh quan tích hợp hình dáng núi và nước vào dự án với những nét vẽ đơn giản, phóng khoáng, trải rộng cây xanh bằng những đường cong nhẹ nhàng, uyển chuyển, để quần thể kiến ​​trúc phát triển giữa các “thung lũng xanh” mang đến một điểm đến nghỉ dưỡng vi mô sôi động cho cư dân thành thị.

Nó cung cấp một điểm đến nghỉ dưỡng vi mô sôi động cho cư dân đô thị.

Thành phố cảnh quan Lishui Yintai do Belt Collins thiết kế

Áp dụng “LOD (Phát triển theo định hướng lối sống)”, tức là Phát triển theo định hướng lối sống, để kết nối giao diện của thành phố Lishui. Thành phố Lishui Yintai sẽ được xây dựng như một đơn vị đô thị với bốn vòng tròn, đó là vòng tròn giao thông, vòng tròn công viên, vòng tròn kinh doanh, và vòng tròn sống, đồng thời sẽ làm mới và làm phong phú thêm không gian sống cho các nhóm gia đình, nhóm bạn trẻ tại thành phố ven sông hiện đại.

Thành phố Lishui Yintai sẽ trở thành một đơn vị đô thị tích hợp vòng tròn giao thông, vòng tròn công viên, vòng tròn thương mại và vòng tròn sinh hoạt, đồng thời sẽ cung cấp một không gian sống mới và phong phú cho các gia đình và giới trẻ ở thành phố ven sông hiện đại.

Thành phố cảnh quan Lishui Yintai do Belt Collins thiết kế

Trung tâm thị giác của không gian là một tác phẩm điêu khắc mang tính bước ngoặt, kéo dài từ quảng trường chìm đến khu vực phía trên mặt đất, giống như một con rồng đang bơi giữa núi và sông, thúc đẩy nhận thức thị giác của mọi người bằng cử chỉ so le ở cấp độ cao và thấp, và đóng vai trò như một dấu hiệu mang tính biểu tượng của địa điểm để khắc họa hình ảnh mang tính bước ngoặt trong tâm trí mọi người.

Thành phố cảnh quan Lishui Yintai do Belt Collins thiết kế

Quảng trường trũng rộng khoảng 7.000 mét vuông tạo nên một cơ thể năng động và rực rỡ với cảnh quan chuyển động giữa núi và nước, xây dựng một số lượng lớn các mô-đun sinh thái phát triển đàn hồi, giống như một thung lũng xanh đang ngủ yên giữa trung tâm thành phố.

Nó không chỉ là nơi giải trí, nghỉ ngơi, giao lưu, tham quan, gặp gỡ và trải nghiệm mà còn truyền cảm hứng cho nhiều khung cảnh xã hội mới.

Thành phố cảnh quan Lishui Yintai do Belt Collins thiết kế

Con đường xanh sinh thái kết nối không gian so le, có thể đóng vai trò là trạm ngắm cảnh trong công viên, tăng cường tiếp xúc thương mại và nâng cao giá trị kinh tế. Nhà thiết kế điều chỉnh địa hình ở đây, hợp tác với sức căng của cây cỏ, bắt đầu từ trải nghiệm của con người để tạo ra một không gian du lịch thư thái và ôn hòa, cho phép mọi người đến và đi với vẻ đẹp quyến rũ của thiên nhiên trong tầm tay.

Thành phố cảnh quan Lishui Yintai do Belt Collins thiết kế

Tạo ra một hệ thống sống hoàn hảo bên trong công viên, liên kết và tối ưu hóa mô hình đô thị, hình thành lối sống chậm + phương thức tích hợp giữa thành phố và công viên, để người dân có thể tìm thấy một không gian sinh hoạt công cộng miễn phí và thư giãn tại đây.

Đồng thời, kết hợp hệ sinh thái nhân tạo với hệ sinh thái tự nhiên, xây dựng lại hệ sinh thái hoàn chỉnh và đa dạng trong công viên để con người có thể phát triển hòa hợp với thiên nhiên như đang lang thang giữa núi và nước.

Thành phố cảnh quan Lishui Yintai do Belt Collins thiết kế

Không gian công cộng thu hút thế hệ giới trẻ mới với “cảnh quan tương tác”. Với không gian đa dạng, những tác phẩm điêu khắc tinh xảo, những luống hoa vui tươi, lối lát đá dẫn đường, khiến con người thả hồn vào thiên nhiên tự do và trải nghiệm cuộc sống vô tư, lãng mạn nơi đây.

Bằng cách tích hợp nền tảng sinh thái và kết nối di sản văn hóa của Lishui, chúng ta có thể xây dựng một cảnh đêm mang tính bước ngoặt “núi và nước, bồng bềnh trong mây”, làm mới giao diện quốc tế của Lishui, thổi sức sống mới vào thành phố ven sông và hình thành nên một thành phố khác mô hình thương mại thành phố đổi mới

Tên dự án: Thành phố Lishui Yintai

Vị trí dự án: Thành phố Lishui, tỉnh Chiết Giang

Thiết kế cảnh quan: BELT COLLINS INTERNATIONAL(HK)LIMITED Nhà phát triển: Yintai Group

Loại dự án: Khu phức hợp thương mại

Diện tích cảnh quan: 75000m2

Xem thêm>> 50+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp, hiện đại

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !


Nguồn: Tạp chí Greenmore