Công viên Guiwan là một hình mẫu thiết kế táo bạo và đi đầu trong cân bằng về cơ sở hạ tầng của cảnh quan đô thị kiểu mới. Nó là minh chứng cho sức mạnh xây dựng và đổi mới của Trung Quốc, khi cùng nhau giải quyết thách thức toàn cầu bằng sự đổi mới táo bạo và sự cống hiến không ngừng nghỉ.

Thiết kế cảnh quan công viên Guiwan

Thông tin công trình

  • Kiến trúc sư: Field Operations
  • Vị trí công trình: Thiên Hải, Nam Sơn, Thâm Quyến, Trung Quốc
  • Năm: 2022
  • Diện tích: 452700 m²
  • Ảnh: Holi Photography, ZC Studio

thiết kế cảnh quan công viên Guiwan của Qianhai

Thiết kế cảnh quan của công viên

Guiwan là “ngón tay nước” đầu tiên được xây dựng cho Thành phố nước Qianhai. Với vai trò là lõi xanh, Công viên Guiwan hỗ trợ trung tâm thành phố và tạo ra cơ sở hạ tầng xanh với quy mô lớn để quản lý nước mưa, chống lũ lụt và phục hồi môi trường sống.

thiết kế cảnh quan công viên Guiwan của Qianhai

Công viên Guiwan có 51.000 m2 rừng ngập mặn, 18.000 m2 đất ngập nước ngọt và 255.000 m2 đất công viên tự nhiên hóa hành lang thủy triều và tạo ra sự hài hòa giữa vẻ đẹp và hiệu suất sinh thái.

Thiết kế cảnh quan gắn liền với thiên nhiên và hệ sinh thái 

Cảnh quan công viên được tích hợp thiết kế các khu vực giải trí và khám phá thiên nhiên. Với địa hình ven biển, các kiến trúc sư đã kết hợp trồng cây cận nhiệt đới bản địa để tối ưu không gian.

Khu vực sinh sống đa dạng của công viên vô cùng đa dạng. Nó bao gồm rừng, bosques, bãi cỏ, vùng đất ngập nước ngọt và vùng đất ngập nước nước mặn. Điều này đã làm tăng đa dạng sinh học và tạo ra điều kiện môi trường độc đáo.

thiết kế cảnh quan công viên Guiwan của Qianhai

Kết quả của việc hồi phục thiên nhiên là đã có sự tái xuất hiện của nhiều loài bản địa. Nơi đây đã thu hút 21 loài sinh vật, góp phần tạo nên một hệ sinh thái lành mạnh.

Thiết kế cảnh quan công viên Guiwan đã đặt ra một chuẩn mực mới. Nó tạo ra một nơi sôi động kết hợp giữa hiệu quả sinh thái và tương tác xã hội. Đây chính là một ví dụ về phục hồi sinh thái trên địa điểm bị hư hại và khai hoang, dẫn đường cho một thành phố có khả năng phục hồi tốt hơn.

Xem thêm>> 50+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp, hiện đại.

21+ Mẫu giàn hoa đẹp, pergola sang chảnh cho sân vườn

Bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công sân vườn trọn gói. Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG SÂN VƯỜN của chúng tôi.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Greenmore.vn