Cảnh quan phố đi bộ mới cho thị trấn Brooklyn, New York được thiết kế quy hoạch lại. Nhóm bjarke ingels (BIG) , làm việc cùng với kiến trúc WXY , đã tiết lộ các kế hoạch khái niệm để đại tu trung tâm Brooklyn với các lĩnh vực công cộng, cảnh quan đường phố và cải thiện cơ sở hạ tầng xanh.

Thiết kế cảnh quan phố đi bộ mới của Brooklyn, New York

Chủ yếu tập trung vào trải nghiệm của người đi bộ, tầm nhìn đã được mô tả như một “môi trường vui chơi”, nơi người dân, công nhân và du khách có thể tụ tập và tận hưởng ngoài trời. Dự án dựa trên điều kiện hiện tại của thị trấn để đề xuất các thiết lập tìm cách xanh hơn và an toàn hơn cho cả người đi bộ và người đi xe đạp.

Để phát triển đề xuất, BIG và WXY đã hợp tác chặt chẽ với đối tác Brooklyn ở trung tâm thành phố – một tổ chức phi lợi nhuận. Hướng đến việc thiết lập ý thức về vị trí và bản sắc, kế hoạch hành động tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề hiện tại của địa điểm, bao gồm mất kết nối mạng lưới đường phố, đường phố không hoạt động vào ban đêm, tắc nghẽn, lỗ hổng trong mạng lưới xe đạp và thiếu màu xanh của cây và mở không gian.

Các đề xuất của kế hoạch bao gồm việc đi bộ vào trung tâm của Brooklyn bằng cách giảm bớt việc tiếp cận xe cộ và định hướng lại các đường phố để ưu tiên giao thông đi bộ.

Điều này cũng liên quan đến việc tạo ra các lối đi dành cho người đi bộ an toàn hơn. Số lượng làn đường xe đạp cũng sẽ được tăng lên, trong khi việc thực hiện giao thông xe buýt một chiều trên đường Fulton được thiết kế để cải thiện hiệu quả của giao thông công cộng.

Việc bổ sung các công viên và quảng trường mới sẽ được bổ sung bằng cách thiết kế lại các không gian hiện có của địa điểm, mà kế hoạch cho biết hiện đang hoạt động kém. Từ một ý tưởng về việc cải thiện môi trường, các cảnh quan mới sẽ giảm thiểu dòng chảy nước mưa và hiệu ứng đảo nhiệt đô thị bằng cách thêm khoảng bốn dặm của cơ sở hạ tầng xanh mới và 230% tăng độ thẩm thấu, với một loạt các lựa chọn trồng, tường xanh, và hơn 900 cây mới.

Cuối cùng, việc lắp đặt các yếu tố thiết kế nội thất đường phố, trồng cây và chiếu sáng tìm cách tạo ra một môi trường hấp dẫn và quyến rũ cho người đi bộ.

‘Brooklynites có thể tận hưởng trải nghiệm cảnh quan đường phố gắn kết, một trải nghiệm với khả năng đi bộ được cải thiện, an toàn cho người đi bộ và người đi xe đạp, nhân đôi cây xanh và đèn hiệu nghệ thuật mới,’ Bjarke Ingels, đối tác sáng lập và giám đốc sáng tạo của BIG nói.

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.Xem thêm>> Cảnh quan công viên giải trí và giáo dục trải nghiệm cho trẻ em DallasCảnh quan công viên đầy sắc màu trên sa mạc khô nhất thế giới

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore