Songming Garden là một công trình thông qua vẻ đẹp thiết kế của cảnh quan, phong cảnh và cây xanh để bày tỏ thông điệp về việc tụ tập, gặp mặt và sự hòa mình vào thiên nhiên. Cũng vì thế mà bố cục tổng thể dựa trên hệ thống nước hình chữ U, với các hoạt động ngoài trời trong vườn và các phòng trà được bố trí cạnh mặt nước.

Thiết kế cảnh quan xanh ở Songming Garden, Trung Quốc

Thiết kế cảnh quan xanh ở Songming Garden

Thông tin công trình

  • Kiến trúc sư: Atelier VISION
  • Diện tích công trình: 150 m2
  • Năm: 2020
  • Ảnh: Qingshan Wu

Thiết kế cảnh quan xanh ở Songming Garden, Trung Quốc

Thiết kế cảnh quan xanh

Dự án nằm trong khu vực Vườn Hoa Cúc ở phía bắc Thành cổ Gia Định. Phía Đông và Nam của khu vực là đường nội bộ còn phía Tây Bắc giáp sông. Dự án có lối vào phía bắc là lối vào chính ở phía Bắc.

Thiết kế cảnh quan xanh ở Songming Garden, Trung Quốc

Để tạo ấn tượng hoang dã cho nơi này, một khu rừng đầy cây xanh đã được tạo ra. Sau khi đi bước qua lối vào, du khách sẽ được đưa vào một không gian rộng mở trên nú thông qua những thiết kế cảnh quan xanh nơi đây

Songming Garden, Trung Quốc

Bên trong Songming Garden, ta sẽ thấy một khu rừng mang những nét nông thôn trên núi. Cảnh quan vô cùng an nhiên nơi đây được khắc họa nên bởi những tiểu cảnh như núi, rừng rậm tre cao, suối trong.

Songming Garden, Trung Quốc

Songming Garden, Trung Quốc

Để du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên xanh hơn nữa, các kiến trúc sư đã thiết kế nên sự tách biệt giữa cảnh quan bên ngoài với khu vườn. Cụ thể ở phía Tây nơi đây sử dụng hệ thống nước và thực vật. Phía Bắc thì là núi và địa hình nhân tạo. Phía Nam có cây xanh và phía Đông tràn ngập “rừng rậm và tre cao”. Bằng cách này, sử dụng yếu tố “tự nhiên”, con người không ngừng hòa mình vào “vùng hoang dã” của khu vườn. Điều này tập trung tầm nhìn của du khách khung cảnh thiên nhiên nơi đây.

Thiết kế cảnh quan xanh ở Songming Garden, Trung Quốc

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn.

Xem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại Greenmore thực hiện

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore