Thiết kế sân vườn phong cách Châu Âu thường được áp dụng vào các sân vườn biệt thự, khu vui chơi giải trí hay resort nó phù hợp với tất cả mọi diện tích sân vườn. Đó là sự kết hợp của đa dạng các chủng loại cây, lá màu, hoa nở rực rỡ quanh năm tạo không gian rộng rãi, thông thoáng và lãng mạn.

vuon-chau-au-greenmore10
Thiết kế sân vườn mang phong cách Châu Âu

Khác với thiết kế sân vườn kiểu Trung Quốc hay Á Đông, thiết kế vườn theo phong cách châu Âu không bị chi phối nhiều bởi “tính tự nhiên”. Từ bồn hoa, thảm cỏ, chậu cảnh đến tượng trang trí, ghế đá… tất cả đều thể hiện rõ sự tác động của con người tạo lên không gian tổng thể đẹp.

vuon-chau-au-greenmore9
Thiết kế sân vườn mang phong cách Châu Âu

Yếu tố con người là đặc điểm nổi bật, được thể hiện rất rõ của phong cách sân vườn này. Bố cục và đường nét của sân vườn Châu Âu  mang tính chất hình khối rõ ràng, tính đối xứng. Có lẽ đây cũng là tính cách của con người châu Âu ” mạnh mẽ,  thẳng thắn, rõ ràng”.

vuon-chau-au-greenmore8
Thiết kế sân vườn mang phong cách Châu Âu

Cây cảnh trong sân vườn châu Âu từ phong cách cổ điển đến bán cổ điển đều được cắt tỉa gọn gàng theo mô hình của hình học: tròn, vuông, nón, tròn xoay… đường đi cũng thường là thẳng hoặc gấp khúc vuông vắn chứ không uốn lượn, mềm mại.

vuon-chau-au-greenmore4
Thiết kế sân vườn mang phong cách Châu Âu

Trong sân vườn thường trang trí rất nhiều các loại hoa nhiều màu sắc, những con vật hay các đồ gốm làm điểm nhấn. Bên cạnh đấy ngôi nhà thường được chọn bức tường màu sáng và các loại cây được cắt tỉa theo các hình khối khác nhau tạo không một gian xanh mát.

vuon-chau-au-greenmore3
Thiết kế sân vườn mang phong cách Châu Âu

Sân vườn phong cách châu Âu có phần đươn giản trong thiết kế, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của gia chủ mà chọn lựa. Các chi tiết thường thấy của vườn châu Âu là cỏ cây xanh mát, hoa lá rực rỡ…không quá cầu kỳ trong những chi tiết nhỏ.

vuon-chau-au-greenmore11
Thiết kế sân vườn mang phong cách Châu Âu

Trong thiết kế sân vườn châu Âu các loài hoa nhiều màu sắc là không thể thiếu nó sẽ biến khung cảnh trở nên rực rỡ và lãng mạn.

Xem thêm>> 6 kiểu nhà hàng sân vườn đẹp tại Hà Nội

Những khu vườn trên mái tuyệt đẹp

Các bạn có thể xem thêm những bài viết về cảnh quan sân vườn được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công trong thời gian vừa qua.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp Chí Greenmore