Nhật Bản là một trong những quốc gia đạo Phật ở châu Á, họ ảnh hưởng sâu sắc với văn hóa phương Đông trong thiết kế kiến ​​trúc. Có lẽ chính sự ảnh hưởng của quan điểm triết học đối với cuộc sống đã định hình phong cách và nguyên tắc thiết kế của họ trong nhiều thế kỷ hoặc nó có thể là sự kết hợp giữa lối sống của họ có mối liên hệ sâu sắc với thiên nhiên và địa hình của khu vực mang đến cho họ cái nhìn sâu sắc độc đáo vào mọi khía cạnh của cuộc sống. 

Dưới đây là 15 ý tưởng thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản có thể áp dụng cho khu vườn nhà bạn mà Greenmore Việt Nam đã sưu tầm.

Thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản xa hoa và tinh tế

Thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản xa hoa và tinh tế

22-y-tuong-trang-tri-thiet-ke-san-vuon-phong-cach-nhat-ban-02

Dù bằng cách nào, sự hợp nhất của tất cả các yếu tố này đã định hình văn hóa và lối sống của Nhật Bản thành một hình thức thẩm mỹ đẹp mắt và thư giãn tự nhiên và phương tây đã vay mượn rất nhiều từ họ trong thế kỷ trước.

22-y-tuong-trang-tri-thiet-ke-san-vuon-phong-cach-07

Khu vườn Nhật Bản là một món quà tuyệt vời khác từ Viễn Đông, nơi đã mang đến cho nhiều ngôi nhà hiện đại một không gian nhẹ nhàng và thanh thản.

Khu vườn đẹp và cân đối làm tăng thêm vẻ ngoài của ngôi nhà
Khu vườn đẹp và cân đối làm tăng thêm vẻ ngoài của ngôi nhà

Dưới đây là một vài nguồn cảm hứng hy vọng sẽ giúp thêm một khu vườn Nhật Bản nhỏ gọn nhưng đầy sức sống vào chính ngôi nhà của bạn. Mỗi thiết kế có sự pha trộn độc đáo của các yếu tố có ý nghĩa riêng biệt của chúng.

22-y-tuong-trang-tri-thiet-ke-san-vuon-phong-cach-nhat-ban-11

Mặc dù các khu vườn Nhật Bản ban đầu bắt đầu bằng cách vay mượn phần lớn từ mô hình của Trung Quốc, nhưng trong vài trăm năm, thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản đã dần định hình riêng lối đi cho họ và trở thành biểu tượng thiết kế của riêng Nhật Bản. 

22-y-tuong-trang-tri-thiet-ke-san-vuon-phong-cach-nhat-ban-14

22-y-tuong-trang-tri-thiet-ke-san-vuon-phong-cach-nhat-ban-16

Những khu vườn này về cơ bản là những phiên bản thu nhỏ của những cảnh quan lớn hơn và vĩ đại hơn và chúng là một cái nhìn thú vị và lý tưởng hóa về thiên nhiên với sự nuôi dưỡng tốt nhất của nó.

22-y-tuong-trang-tri-thiet-ke-san-vuon-phong-cach-nhat-ban-17

22-y-tuong-trang-tri-thiet-ke-san-vuon-phong-cach-nhat-ban-22

Vừa rồi Tạp chí Greenmore Việt Nam đã giới thiệu bạn 15 ý tưởng thiết kế sân vườn phong cách Nhật Bản tới bạn đọc. Hy vọng, 15 ý tưởng trên có thể áp dụng vào sân vườn của bạn.

Greenmore là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, cảnh quan sân vườn, uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Nếu bạn muốn sở hữu một khu vườn đẹp mang phong cách của riêng bạn, hãy Liên hệ với Greenmore Việt Nam để biến ước muốn của bạn thành hiện thực.

Xem thêm>> Sân vườn biệt thự Boomerang đẹp như truyện cổ tích

8+ Ý tưởng trang trí sân vườn đẹp lung linh

Nguồn: Tạp chí Greenmore sưu tầm

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!