Việc cải thiện môi trường trong các không gian sống đang là một yêu cầu thiết thực, trong khi các điều kiện nhà phố thường không cho phép bạn thực hiện một sân vườn trong các diện tích nhỏ hẹp. Một giải pháp mới về vườn đứng hiện nay đã đem lại những lợi ích tuyệt vời cho cuộc sống của con người đến với tự nhiên ngay tại ngôi nhà của mình.

Việc lựa chọn được phương án thi công vườn đứng phù hợp sẽ quyết định đến chất lượng, vẻ đẹp thẩm mĩ và độ bền vững của vườn đứng. Hôm nay, Tạp chí Greenmore xin giới thiệu về những cây trồng cho vườn đứng modul ngoại thất giúp chúng ta có được bức tường cây xanh như ý. Cùng theo dõi nhé!

1.Cây Phú Quý

Tên thường gọi: Cây Phú Quý còn gọi là Hồng  Phú Quý

cay-phu-quy-greenmore
Cây Phú Quý

Đặc điểm hình thái: Cây có rễ chùm, thân được tạo thành bằng những bẹ lá, cuống lá có màu trắng hồng. Lá Phú Quý mỏng mền, viền lá có màu hồng đỏ, bên trong có màu đậm. Cây rất dễ sống và chăm sóc có thể trồng đất hoặc thủy sinh

Đặc điểm sinh lý: đảm bảo đủ ánh sáng và lượng nước cho cây để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đặt cây nơi có vị trí thoáng mát, gần nơi có ánh sáng tự nhiên. Cần giữ ẩm, giúp cho cây được xanh hơn và đảm bảo quá trình sinh trưởng tốt.

2. Cây Đại Tứ Lan

Tên thường gọi: cây Đại tứ lan

dai-tu-lan-greenmroe
Cây Đại Tứ Lan

Đặc điểm hình thái: Cây Đại Tứ Lan sử dụng trong vườn thẳng đứng là cây thân bụi, lá hình giáo, mọc tập trung ở đỉnh thân. Phiến lá mềm màu xanh bóng, có sọc trắng vàng ở mép lá. Hoa rất thơm màu đỏ trắng nhưng cây ít khi có hoa.

Đặc điểm sinh lý: Cây Đại tứ lan chịu bóng, ưa ẩm, ưa bóng và thời tiết mát mẻ, thích hợp với môi trường máy lạnh.

3. Cây Lan Chi

Tên thường gọi: Cỏ Lan Chi

cay-co-lan-chi-greenmore
Cây Cỏ Lan Chi

Đặc điểm hình thái: Cây cỏ Lan Chi trong vườn thẳng đứng có lá màu xanh lá với các mép màu trắng ngà mảnh. Lá cây mảnh mai và thon dài với đầu nhọn, mịn và sáng bóng, xếp thành hai dãy và không cuống, giao động từ 10 – 40 cm chiều dài và rộng đến 1.5 cm. 

Đặc điểm sinh lý: Cỏ Lan Chi có khả năng chịu bóng tốt, chỉ cần đủ dinh dưỡng, thoát nước tốt, tưới nước đều đặn để cây sinh trưởng. Là cây thân cỏ lâu năm, thường xanh, ít bị sâu bệnh.

4. Cây Muống Nhật

Tên thường gọi: Cây muống nhật, thiên thanh Thái, ráy đốm.

cay-muong-nhat-greenmore
Cây Muống Nhật

Đặc điểm hình thái: Cây muống Nhật sử dụng trong vườn thẳng đứng thuộc loại cây thân thảo, mọng nước hình dáng giống cây khoai nước nhưng nhỏ xinh và thân lá độc đáo hơn. Lá muống nhật màu sắc độc đáo loang lổ màu trắng hay viền hồng, hình trái tim, nhọn về đầu, nhẵn. Từ vị trí lá rụng thì cây phát sinh rễ phụ bám vào đất để sinh sôi. Hoa muống nhật ít gặp, hoa đơn tính cùng mo. Quả  muống nhật có nhiều điểm chấm trắng, quả rất mọng, thuôn dài.

Đặc điểm sinh lý: Cây muống nhật thuộc loại cây khỏe, phát triển nhanh, cực dễ trồng, dễ chăm. Muống nhật có thể chịu nắng hoặc trồng dưới bóng râm, chịu hạn tốt nhưng chịu úng kém.

5. Cây Tía Tô Cảnh

Tên thường gọi: Cây tía tô cảnh, cây lá gấm, cây cần cảnh

cay-tia-to-canh-greenmore
Cây Tía Tô Cảnh

Đặc điểm hình thái: Lá mọc đối dày, hình trứng ngược mép khía răng, mặt trên lá màu tía có mép viền màu lục, hay lá có màu đỏ tím, mép có viền lớn màu vàng tươi. Cuống lá dài, mảnh màu đậm như lá.

Đặc điểm sinh lý:  cây mọc khoẻ, chịu được nóng, cho lá rực rỡ. Cây được trồng chủ yếu bằng hạt. Cây chóng lớn lá nhiều che phủ đất trồng.

6. Cây Hồng Môn

Tên thường gọi: cây môn hồng, cây vĩ hoa tròn, buồn đỏ

cay-hong-mon-greenmore
Cây Hồng Môn

Đặc điểm hình thái: cây hồng môn là loại cây sống lâu năm , cây thường mọc thành bụi và có thân rất ngắn. Lá của cây có hình trái tim, lá non thường có màu nhạt hơn và rộng từ 10-15cm, dài từ 15-30cm. cuống lá có hình trụ.

Đặc điểm sinh lý: Nguồn nước cho cây cần đảm bảo chậu không bị khô quá, cũng không bị úng nước. Thường xuyên theo dõi, cắt bỏ bớt cành lá khô, sâu bệnh, tạo dáng đẹp cho cây. Hồng môn là loại cây ưa sáng, nhưng cũng có thể chịu được trong môi trường ánh sáng yếu. Cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 20-35 độ C.

7. Cây Dương Xỉ

Tên thường gọi: Cây Dương Xỉ

cay-duong-xi-greenmore
Cây Dương Xỉ

Đặc điểm hình thái: Là cây thân thảo, gần như không thân, cao trung bình khỏang 15 – 30cm, rộng khoảng 15 – 20cm, có thân bò lan hoặc thân rễ với phần cuống lá chứa nhiều vảy màu nâu cứng , có củ chứa thịt.

Đặc điểm sinh lý: dương xỉ chịu được biên độ nhiệt lớn, chịu nóng và lạnh rất tốt.

– Độ ẩm: cây rất ưa ẩm

– Đất trồng: dương xỉ không kén đất, có thể sống ở mọi loại đất. Khi trồng trong chậu nên trồng đất giàu mùn, nhiều dinh dưỡng để có bộ lá đẹp.

– Tưới nước: Lá cây sẽ mượt mà nếu cung cấp đủ nước, nếu không cây vẫn sống tốt với khả năng chịu hạn cực tốt.

8. Cây Vạn Niên Thanh

Tên thường gọi: Vạn niên thanh

cay-van-nien-thanh-greenmore
Cây Vạn Niên Thanh

Đặc điểm hình thái: Đây là loài cây thân cỏ, xanh quanh năm, có tuổi thọ cao. Cây Vạn niên thanh hiện nay đã được lai tạo thành nhiều giống khác nhau, nhiều màu sắc và kiểu dáng.

Đặc điểm sinh lý: Cây vạn niên thanh sử dụng trong vườn thẳng đứng là cây ưa bóng mát và thích những nơi thoáng, mát mẻ tránh ánh nắng trực tiếp sẽ khiến chết cây. Nên tưới nước có độ ấm bằng nhiệt độ phòng, đất quá khô hay quá ẩm đều sẽ làm xuất hiện đốm trên lá.

Xem thêm>> Vườn đứng độc đáo trên đường cao tốc tại Mexico

Vườn trên tường – trang trí nhà hàng độc đáo xanh mát

Trên đây là những cây trồng được sử dụng nhiều trong thi công vườn đứng modul ngoại thất. Nếu quý khách cần tham khảo và muốn được tư vấn về vườn đứng trong không gian nhà mình hãy liên hệ trực tiếp tới số hotline 090 219 2119 để được tư vấn một cách nhanh nhất. Hoặc tìm hiểu thêm về vườn thẳng đứng, vườn treo Greenmore tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore