Rất nhiều người trong số chúng ta hiện đang sống ở các thành phố lớn và có ít cơ hội để tận hưởng những khoảng không gian xanh của thiên nhiên. Nhưng xã hội ngày càng phát triển có những ý tưởng mới để đưa cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt hơn. Việc tạo một khu vườn trên sân thượng đã được rất nhiều quan tâm. Nếu nhà bạn có sân thượng, vậy thì hãy tận dụng và biến nó thành một khu vườn trên mái xanh tốt thay vì lãng phí bỏ không nó.
Cùng Tạp chí Greenmore tham khảo những ý tưởng trồng cây trên sân thượng hay làm vườn trên mái dưới đây nhé!
trong-cay-vuon-tren-mai-greenmore-5
Trồng cây trên sân thượng – mang lại không gian xanh mát mẻ
Một sân thượng nhỏ hay lớn đều là không gian hoàn hảo để xây dựng một khu vườn trên mái hoàn hảo theo cách của bạn. N nó có nhỏ thì bạn cũng có thể đặt vài chậu cây ở đây và tạn dụng tối đa diện tích cho sinh hoạt gia đình. Hãy thử tham khảo một vài ý tưởng trên cho vườn trên mái nhà mình nhé.
trong-cay-vuon-tren-mai-greenmore-4
Trồng cây trên sân thượng – mang lại không gian xanh mát mẻ

Việc phối hợp đa dạng các loại cây cỏ khác nhau làm cho sân thương thêm thơ mộng và dễ chịu. Ta có thể tưởng tượng cảm giác sảng khoái khi lên khu vực này hít thở không khí trong lành vào mỗi buổi sớm tinh mơ hay nhâm nhi tách trà chiều ở khu vực đầy thơ mộng này.

trong-cay-vuon-tren-mai-greenmore-3
Trồng cây trên sân thượng – mang lại không gian xanh mát mẻ

Vườn trên mái này thật hiện đại và tinh tế. Việc bố trí bộ bàn ghế mây nhựa màu đen cùng những chiếc nệm và gối tựa vừa đơn giản lại vừa tự nhiên. Bên cạnh đó, việc trồng rất nhiều những bông hoa xinh xắn ở mọi vị trí trở nên thật lý tưởng cho không gian ngoài trời này.

trong-cay-vuon-tren-mai-greenmore
Trồng cây trên sân thượng – mang lại không gian xanh mát mẻ

Ban có tin sân thượng cũng có thể trồng được rất nhiều loại hoa hay rau sạch không khác gì một nông trại nhỏ không? Khu vườn trên mái này cho ta thấy rõ hơn điều đó. Nó có thể cung cấp thực phẩm mỗi ngày, không những thế còn mang lại rất nhiều lợi ích về tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà nhờ những bức tường xanh này.

trong-cay-vuon-tren-mai-greenmore-7
Trồng cây trên sân thượng – mang lại không gian xanh mát mẻ

Khu vực trên sân thượng có thể thiết kế trở thành sân vui chơi cho những đứa trẻ như trường mầm non tại Đồng Nai này. Chúng có thể thỏa sức khám phá không gian xung quanh, cỏ cây, hoa thật hữu ích.

trong-cay-vuon-tren-mai-greenmore-6
Trồng cây trên sân thượng – mang lại không gian xanh mát mẻ

Với những khoảng sân thượng có diện tích lớn như vậy chúng ta có thể xây dựng như một công viên nhỏ để có thể đi dạo thư giãn mỗi ngày và tăng diện tích cây xanh cho con người nơi đây.

Xem thêm>> Hãy “lột xác” sân vườn để có không gian thật tuyệt nhé

Ý tưởng thiết kế sân vườn biệt thự khu đô thị Gamuda

Một số gợi ý cho việc làm vườn trên mái được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để cải tạo sân thượng của gia đình để có được một không gian thư giãn ngay tại nhà. Bạn có thể xem thêm công trình được chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công sân vườn tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore