Đối với RHS Chelsea Flower Show 2018, Kate Gould đã thiết kế và xây dựng khu vườn Chelsea thứ chín của mình. Khu vườn 10 x 10m là một phần của hạng mục ‘Không gian để phát triển’, nơi có đầy đủ các ý tưởng mang về nhà cho khách tham quan triển lãm.

Vẻ đẹp khu vườn triển lãm làm vườn RHS Chelsea Flower Show 2018

Nhóm KGG được ủy quyền bởi  Công ty New West End  , người đã hợp tác với Quỹ Sir Simon Milton  để thiết kế và xây dựng một khu vườn cho Triển lãm 2018. Kate và nhóm thậm chí còn vui mừng hơn khi trở thành một phần của dự án này khi Công ty New West End lên kế hoạch chuyển khu vườn đến một ngôi nhà lâu dài hơn như một phần của sáng kiến ​​xanh hóa London, nơi công ty dự định mở rộng phủ xanh đô thị ở phía Tây. Ngôi nhà cuối cùng của khu vườn sẽ là phố Old Quebec ngay gần phố Oxford.

‘New West End Garden’ là một cách diễn giải hiện đại về những khu vườn và kiến ​​trúc của một quảng trường ở London, kết hợp công nghệ tích cực với môi trường. Một khu vườn dành cho mục đích sử dụng chung quanh năm nhằm cung cấp một ốc đảo xanh ở trung tâm West End với không khí sạch tích cực cũng như một công nghệ thu hoạch năng lượng cho người dân, công nhân và du khách sử dụng.

Khu vườn có một không gian tĩnh lặng ở trung tâm với những bức tường dương xỉ xanh mướt để đệm âm thanh từ khu mua sắm sầm uất xung quanh cũng như hấp thụ ô nhiễm. Cây cối nhẹ xung quanh chu vi cung cấp nơi trú ẩn và sự riêng tư khỏi các tòa nhà xung quanh cho những người tận hưởng không gian.

Việc trồng cây ở tầng thấp đầy màu sắc xung quanh các rìa của khu vườn tạo ra sự thích thú cũng như sự mời gọi vào khu vườn. Công nghệ được đưa vào thiết kế để hoạt động liền mạch trong không gian.

Kiến thức và tình yêu thực vật của Kate đã thể hiện qua rất nhiều loại cây xanh cũng như cây có hoa và cây cối được sử dụng. Tất cả các giống (ví dụ như Acer Ginnala, Cornuskousa, Crataegus ‘Paul’s Scarlet’ và Heptacodiummiconioides) đã được chọn vì đặc tính ô nhiễm và hấp thụ CO2 để tạo không khí sạch hơn cho khách đến thăm vườn.

Với việc London thường được coi là có một trong những kỷ lục về chất lượng không khí kém nhất ở châu Âu (các nghiên cứu cho thấy hơn 9.000 người chết sớm mỗi năm ở London do chất lượng không khí kém), khu vườn mới cũng sẽ giúp West End đối mặt với thách thức này.

Xem thêm>> Khu vườn đương đại sau nhà Twickenham

10+ mẫu vườn mang cảm hứng cho phong cách cổ điển

Bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn uy tín và chuyên nghiệp. Hãy tìm hiểu dịch vụ Thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn Greenmore. Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn