Bạn đang sống tại thành phố hạn chế về diện tích đất nhưng vẫn muốn sở có một khu vườn nhỏ xinh? Khi đó một khu vườn trên sân thượng sẽ là giải pháp tuyệt vời dành cho ngôi nhà của bạn. Với vườn trên sân thượng bạn vẫn thỏa sức sáng tạo của mình khi trồng hoa cây cảnh, trồng các loại cây yêu thích hoặc đơn giản là trồng rau sạch cho gia đình. Một khu vườn nhỏ trên mái với không gian thoáng đãng sẽ mang lại cho bạn và cả gia đình một cảm giác sảng khoái sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Tạp chí Greenmore kỳ này sẽ giúp bạn với những ý tưởng về vườn trên mái đẹp và tiết kiệm diện tích, dễ áp dụng cùng theo dõi nhé!

Vườn sân thượng đẹp – tiết kiệm diện tích cho nhà phố

vuon-tren-mai-cho-nha-pho-greenmore-7

Trang trí khu vườn trên mái bằng những chậu cây hoa đan xen tạo khung cảnh hài hòa đẹp mắt, ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng những vật trang trí ngộ nghĩnh, lạ mắt tăng sự sinh động cho khu vườn.

vuon-tren-mai-cho-nha-pho-greenmore-2

Một khu vườn trên mái với diện tích hạn chế nhưng với bàn tay khéo léo gia chủ vẫn thiết kế cho cả gia đình một không gian nghỉ ngơi thư giãn với hàng cây xanh bao quanh, một tiểu cảnh nước, kết hợp lò sưởi cùng bộ bàn ghế đơn giản nhưng thật tiện ích.

vuon-tren-mai-cho-nha-pho-greenmore-3

Vườn trên sân thượng tạo ra không gian riêng tư hơn so với vườn ở các vị trí khác. Được thiết kế với hàng rào bằng gỗ xung quanh kết hợp ánh sáng từ đèn trang trí cho ta cảm giác ấm cúng và yên tĩnh hơn.

vuon-tren-mai-cho-nha-pho-greenmore-4

Sân thượng được thiết kế khu vực ăn uống, bàn trà ngoài trời. Với một không gian thoáng rộng và cỏ cây được trồng xung quanh bao lấy không gian, cho chúng ta một cảm giác thật thư thái và tình yên ngay trong ngôi nhà của mình.

vuon-tren-mai-cho-nha-pho-greenmore-5

Việc kết hợp ngoại thất cùng các tiểu cảnh một cách khoa học là bạn đã tạo ra được một không gian sân vườn trên mái theo phong cách bạn mong muốn ngay tại ngôi nhà của bạn.

vuon-tren-mai-cho-nha-pho-greenmore-8

Sân thượng là nơi có nhiều nắng, nhiều gió, khô, nóng. Điều kiện khó khăn cho các loại cây trồng vì vậy khi trồng cây trên sân thượng chúng ta phải tạo một môi trường sống, chăm sóc phù hợp cho cây phát triển một cách tốt nhất.

vuon-tren-mai-cho-nha-pho-greenmore

Thiết kế vườn trên sân thượng còn giúp chúng ta giải tỏa bầu không khí ngột ngạt, ô nhiễm hiện nay ở các thành phố lớn, tạo không gian thiên nhiên trong lành, thân thiện, không gian thư giãn, trang trí cho ngôi nhà bạn.

vuon-tren-mai-cho-nha-pho-greenmore-6

Với vườn trên mái cần lựa chọn cây trồng và bố trí phù hợp. Một khu vườn đẹp sẽ có sự hài hòa của cây hoa, bãi cỏ, những cây bụi nhỏ, nên chọn các loại cây có rễ chùm chịu được thời tiết nơi sân thượng.

Xem thêm>> Bể bơi sân vườn giúp bạn đánh tan cái nắng ngày hè

Chọn vật liệu lát sân vườn cho không gian sống thoáng mát

Xem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại

Một số gợi ý trên về vườn trên mái được Tạp chí Greenmore giới thiệu sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều ý tưởng và phương án giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà cũng như nơi nghỉ ngơi thư giãn phù hợp và như ý. Quý khách có thể tham khảo thêm về các dự án mà chúng tôi đã thực hiện về cảnh quan sân vườn biệt thự tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore