Vườn trên mái An Villa thiết kế bởi AAI Landscape Architects

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư:

Thiệu Hưng nằm ở phía nam sông Dương Tử, được gọi là Giang Nam, nơi người ta có thể lạc vào những con hẻm, cây cầu, mạng lưới kênh rạch và khung cảnh bình dị đánh giá cao sự đơn giản và thư thái của nó.

Đặc điểm của mái nhà cổ và mạng lưới nước đã chứng thực rất nhiều ý tưởng chính. Nhóm thiết kế đã lấy cảm hứng theo nhiều cách bằng cách nghiên cứu thị trấn nước Thiệu Hưng . Một ý tưởng đến từ kiến ​​trúc. Những mái nhà di sản sử dụng imbrex và tegula, những mái ngói chồng lên nhau để chắn mưa và thoát nước hiệu quả. 

Lấy cảm hứng từ kỹ thuật kiến ​​trúc này, chúng tôi tạo ra một tiểu cảnh mặt nước tại sân đến để tạo điều kiện thuận lợi cho thủ tục khởi hành và đến.

Hơn nữa, cấu trúc mái tinh tế không chỉ thể hiện được nét tinh tế của mái nhà cổ mà còn làm nổi bật lịch sử cư trú của Thiệu Hưng. Bằng cách tạo ra hiệu ứng giống như mưa, tác phẩm nghệ thuật sắp đặt này trở thành niềm tự hào và niềm vui của di sản văn hóa và kiến ​​trúc Thiệu Hưng.

Một nguồn cảm hứng khác là từ môi trường Thiệu Hưng. Khi chú ý đến mối quan hệ giữa mái nhà và dòng nước chảy, chúng ta thấy cách những mái nhà bảo vệ chúng ta khỏi mưa và sau đó dẫn mưa vào máng xối cũng như cách chúng quản lý nước mưa trong khu phố cổ. Hiện tại ở thành phố Thiệu Hưng hiện nay, hàng năm có rất nhiều mưa và đôi khi còn có lũ lụt. 

Trong dự án này, chúng tôi đã cố gắng quản lý nước mưa tốt hơn.

Những đứa trẻ lớn lên ở Giang Nam không bao giờ có thể quên được cảnh mưa tạt vào mái hiên. Mỗi cuối hè lại nối tiếp một mùa mưa. Sau khi nhỏ giọt từ mái hiên vài ngày, mùa hè nhanh chóng trôi qua. “Mưa đập mái hiên” mang theo ký ức mùa giao mùa của bao thế hệ người dân Giang Nam. Tuy nhiên, ký ức về Giang Nam cần phải đi xa hơn là chỉ sống trong ký ức tuổi thơ của mỗi người dân Giang Nam. Khi mưa đập vào mái hiên cũng là lúc không gian tái hiện.

Phương pháp trồng chủ yếu là trồng tự nhiên sinh thái kết hợp với cây bụi hình cầu tinh tế mang lại cảm giác điêu khắc, sau đó không gian được hỗ trợ bởi những cây cao với cảm giác về khối lượng không gian và hình dáng duyên dáng để tạo nên phong phú, tinh tế, sinh thái và đầy màu sắc.

Thiết kế hy vọng sẽ tạo ra một ngôi làng Thiền ở phía nam sông Dương Tử. Các loài thực vật tập trung vào cảm giác làng quê thiên nhiên thú vị ở phía nam sông Dương Tử với những thị trấn cổ sinh thái nguyên bản tinh tế, riêng tư và sang trọng.

Trong thiết kế, mái hiên, rặng núi và cảnh quan mặt nước của làng nước ở Giang Nam được tích hợp. 

Đi trong đó giống như đi dạo bên sông phố cổ, mái nhà đổ vào người, mang đến bầu không khí văn hóa. Nhịp điệu của không gian nhịp nhàng, mối quan hệ đóng mở của không gian được hình thành bằng cách sử dụng các bức tường cảnh quan, hành lang và cây xanh. 

Từ cái nhìn xuyên thấu của không gian đến sự hùng vĩ và sức sống của sân trước, rồi đến sự yên tĩnh mang tính Thiền của sân trũng, một số không gian tạo thành bầu không khí không gian khác nhau. Đi dọc đường, phong cảnh thật khác lạ.

  • Kiến trúc sư: Allied Architects International Landscape Architects
  • Khu vực: 6600 mét vuông
  • Năm: 2021
  • Ảnh: DID STUDIO , Yuan Wei Kang

Xem thêm>> 50+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp, hiện đại

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !


Nguồn: Tạp chí Greenmore