Ở Việt Nam, các thành phố lớn đang trở lên quá chật chội và ngột ngạt. Giải pháp nào để giúp bạn có một cuộc sống dễ chịu hơn. Vườn trên sân thượng nhỏ nhà phố cho ngôi nhà riêng của bạn sẽ giải quyết vấn đề đó. Hãy tìm hiểu những lợi ích của vườn trên sân thượng đem lại cho bạn qua những mẫu thiết kế sân thượng nhỏ đẹp dưới đây.

Vườn trên sân thượng nhỏ nhà phố cho cuộc sống của bạn an nhiên

Các thành phố lớn của nước ta đang phát triển nhanh chóng mặt. Tốc độ đô thị hóa nhanh kèm theo hệ quả không gian sống của chúng ta giảm xuống trầm trọng. Những tháng trở lại đây, chất lượng không khí Hà Nội và nhiều thành phố khác đáng báo động. Hãy tự mình cứu bản thân và gia đình bằng cách tạo ra những không gian xanh trong chính ngôi nhà của mình nhiều nhất có thể.

Sân thượng của nhà bạn là nơi thích hợp và tốt nhất để thực hiện điều đó. Vườn trên sân thượng đem lại cho bạn cùng người thân lớn hơn nhiều trong tưởng tượng của bạn. Thanh lọc không khí xung quanh ngôi nhà bạn, giảm nhiệt cho ngôi nhà bạn vào ngày hè nóng nực, hay giúp bạn có không gian thư giãn xả stress hiệu quả. Hãy bắt tay vào việc tạo ra một sân vườn trên mái đẹp cho riêng mình nhé.

Làm sao để thiết kế sân thượng nhỏ đẹp?

Tùy vào diện tích sân thượng của bạn, bạn hãy quy hoạch từng khu vực để trồng cây, làm giàn hoa, đặt bàn trà nhỏ, bộ bàn ghế sofa êm ái hay tạo ra một tiểu cảnh nhỏ xinh bên trong.

Sau khi thiết kế sân vườn nhỏ đẹp của bạn hoàn thiện theo đúng ý, hãy bắt tay vào tạo ra không gian sống an nhiên của bạn ngay.

Nên trồng cây gì trên sân thượng của bạn?

Khi lựa chọn trồng cây bạn cần lưu ý rằng, kết cấu xây dựng của ngôi nhà bạn phù hợp với mức độ nào. Đối với những ngôi nhà dân dụng thường, kết cấu nhà đủ để bạn đặt những chậu cây nhỏ. Hãy nên lựa chọn trồng cây bụi, cây thảm và vài cây tầm trung. Chậu trồng cây không quá lớn để vượt quá sức chịu lực của kết cấu ngôi nhà.

Nếu bạn muốn trồng toàn bộ thảm cỏ và một số cây lớn bóng mát thì chắc chắn khi xây nhà bạn cần phải lưu ý với KTS của mình ý định của bạn. KTS sẽ tính toán kết cấu phù hợp theo kế hoạch của bạn đảm bảo công trình tốt nhất.

Nên trồng những loài cây bản địa phát triển tốt và ưa nắng

Những cây bản địa phù hợp với thời tiết địa phương sẽ luôn phát triển tốt, ít công chăm sóc. Ngoài ra, sân thượng thường xuyên hứng nắng gần như cả ngày, cây xanh ưa nắng nên được trồng ở đây.

Chú ý chống thấm cho vườn trên mái

Trồng cây trên mái bạn cần lưu ý vấn đề chống thấm cho mặt sàn. Ngay cả khi bạn trồng bằng chậu bạn vẫn cần đảm bảo chống thấm bên dưới và tạo độ dốc sàn về ống thu nước thải để đảm bảo công trình bên dưới. Nếu bạn trồng trực tiếp lên mặt sàn, hãy tham khảo công nghệ chống thấm vườn trên mái của Greenmore.

Cuộc sống dễ dàng và an nhiên hơn với không gian sân vườn trên mái cho những ngôi nhà phố.

Greenmore Việt Nam luôn cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công vườn trên mái dành cho khách hàng. Mang đến cho bạn công trình thẩm mỹ, bền đẹp và đảm bảo an toàn.

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN, VƯỜN TRÊN MÁI của chúng tôi.

Xem thêm>> Thư thái với khu vườn trên sân thượng phía tây London

Trang trí tạo điểm nhấn cho vườn trên mái đẹp ấn tượng

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn