Trong cuộc sống ngột ngạt của sự phát triển đô thị hóa, thì việc sở hữu một sân vườn là điều ai ai cũng mong muốn có được, sống trong không gian xanh mát trong lành khiến cuộc sống dễ chịu hơn. Thế nhưng, thiết kế sân vườn không phải là điều đơn giản. Đòi hỏi phải phù hợp với phong cách của ngôi nhà để tạo nên được thể thống nhất. Trong quá trình lên phương án thiết kế sân vườn biệt thự, thường thì hầu hết gia chủ đều lựa chọn sử dụng một phần diện tích đất để xây dựng, phần còn lại để trang trí thành sân vườn tạo không gian xanh bao quanh căn nhà.

Trong bài viết kỳ này, Tạp chí Greenmore sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc một số ý tưởng về trang trí sân vườn hữu ích, giúp các bạn tạo được một khu sân vườn biệt thự hoàn hảo đúng theo phong cách của nhà mình.

1. Thiết kế sân vườn với đường đi dạo dễ dàng

Không gian sân vườn của bạn sẽ trở nên khoa học và dễ dàng di chuyển thoải mái hơn nếu bạn thiết kế các lối đi theo phong cách riêng sân vườn nhà bạn.

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-greenmore (1)
Thiết kế sân vườn với đường đi dạo dễ dàng

Chúng ta có thể dễ dàng thiết kế sân vườn bằng nhiều cách, bao gồm cả việc xây dựng những đường đi, hoặc trồng các cây bụi, cây hoa, thảm cỏ xanh mượt theo sắp xếp riêng của sân vườn.

2. Đặt thêm một bộ ghế sofa cùng nhiều loại ghế ngồi tiện dụng trong sân vườn

Các loại bàn ghế sofa, băng ghế dài, ghế đơn, ghế tựa…được sử dụng dành cho việc nghỉ ngơi thư giãn trong sân vườn một cách thoải mái nhất.

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-greenmore (3)
Đặt thêm một bộ ghế sofa cùng nhiều loại ghế ngồi tiện dụng trong sân vườn

Những bộ bàn ghế được sử dụng trong thiết kế sân vườn tạo điểm phù hợp cho nhu cầu trong các bữa tiệc ngoài trời hay nghỉ ngơi thư giãn cùng gia đình và người thân.

3. Sử dụng các thiết bị ngoại thất thông minh kết hợp nhiều chức năng

Các đồ trang trí đa chức năng không chỉ được sử dụng trong nội thất mà ngay cả đối với ngoại thất cũng được ưu tiên lựa chọn các loại đồ đạc và phụ kiện có thể sử dụng nhiều chức năng. Sắp xếp đồ nội thất thông minh là tất cả những điều cần thiết để sử dụng trong nhu cầu sinh hoạt ngoài trời.

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-greenmore (2)
Sử dụng các thiết bị ngoại thất thông minh kết hợp nhiều chức năng

Gối ôm, đệm ngồi, ô dù hoặc khăn trải… là những phụ kiện giúp cập nhật ngoại thất dễ dàng. Bạn có thể sử dụng chính những chiếc gối làm điểm nhấn, khăn trải để làm mới hay thậm chí bổ sung màu sắc giúp hồi sinh không gian sống ngoài trời.

4. Thiết kế sân vườn với một góc dành cho không gian riêng tư

Không gian sân vườn cũng được dành một phần để tạo nên khoản riêng tư hơn so với khu vực khác. Bằng việc sử dụng cây bụi hay tạo hàng rào từ các chậu hoa là một phần rất tự nhiên giúp bạn đạt được mục đích.

mai-che-dep-cho-san-vuon-greenmore10
Thiết kế một góc dành cho không gian riêng tư

5. Thiết kế sân vườn có sự kết nối với kiến trúc biệt thự.

Việc sử dụng những bức tường ốp đá nổi bật sẽ khác hẳn những bức tường nhàm chán khi được sử dụng như là biên giới cho các không gian sống ngoài trời .

thiet-ke-san-vuon-biet-thu-greenmore (6)
Thiết kế sân vườn tiểu cảnh có sự kết nối với kiến trúc biệt thự

Bạn có thể trồng thêm các hàng cây leo, treo chậu hoa hay những bức tượng tiểu cảnh nghệ thuật ngoài trời phù hợp là cách tốt để thêm sức hút cho sân vườn.

Các mẫu thiết kế sân vườn với nhiều ý tưởng khác nhau được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều cách để tạo không gian sân vườn của gia đình thêm đặc biệt hơn.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore