Những công trình xanh được xây dựng chính là yếu tố quan trọng của sự phát triển bền vững trong xây dựng. Đó là các yếu tố về bảo tồn sinh thái, môi trường, hiệu quả sử dụng không gian, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng cùng các tiện ích tiện nghi cuộc sống. Những lợi ích của công trình xanh mang lại vừa tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, vừa thông thoáng và tràn ngập ánh sáng là những đặc điểm nổi bật của các công trình xanh nổi tiếng thế giới.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình xanh với nhiều lợi ích đặc biệt này nhé!

1.Tòa nhà The White Walls tại công hòa Síp

Được hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2015 bên cạnh quảng trường Eleftheria, tòa tháp cao 69,6 ​​mét là một trong những tòa nhà cao nhất ở thủ đô Síp. Tòa nhà bao gồm một sự pha trộn giữa các căn hộ, văn phòng và cửa hàng.

The-White-Walls-cong-hoa-sip-greenmore-3
Công trình xanh The White Walls tại Cộng hòa Síp

2.Công trình xanh trường nghệ thuật tại Singapore

Tọa lạc tại trung tâm khu Civic Singapore, ngôi trường rộng gần 53.000m2, được thiết kế với mật độ cao theo mô hình thành phố thu nhỏ, bao gồm nhiều khu vực với địa điểm trình diễn nghệ thuật chuyên nghiệp. Thiết kế thông thoáng cho phép ánh sáng thâm nhập vào khu vực bên trong tòa nhà tạo cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên.

truong-nghe-thuat-WOHA-singapore-greenmore-2
Công trình xanh trường nghệ thuật tại Singapore

“Máy tạo gió” của trường là điểm nhấn ấn tượng. Các làn gió nhẹ được tăng cường thường xuyên nhằm cung cấp một môi trường thú vị và an toàn cho trẻ em trong thành phố thu nhỏ này.

3. Ngôi nhà Meera với không gian xanh ấn tượng tại Singapore

Meera Sky Garden House ở Sentosa, Singapore được thiết kế bởi công ty Guz Architects. Phía trước và phía sau tòa nhà cũng như sân thượng đều được thiết kế để có thể tiếp cận với không gian xanh của cây cỏ điều này làm cho người trong nhà dù ở tầng thượng hay tầng trệt vẫn có cảm giác đang ngồi ở vườn cây một cách thoải mái nhất.

Mai-nha-xanh-meera-singapore-greenmore-3
Ngôi nhà Meera với không gian xanh ấn tượng tại Singapore

4. Công trình xanh ấn tượng Marina Bay Sands tại singapore

Đất nước Singapore nhỏ bé đang sở hữu những công trình xanh bề thế bậc nhất thế giới, Công trình Marina Bay Sands là công trình nổi tiếng với bể bơi và vườn cây khổng lồ nằm trên phần mái nối liền 3 tòa tháp chọc trời. Nó có kiến trúc điển hình trong đô thị hiện đại của Singapore.

Marina-Bay-Sands-Singapore-greenmore
Công trình xanh ấn tượng Marina Bay Sands tại singapore

Khu nghỉ dưỡng tổng hợp Marina Bay Sands thực sự là một thành phố bên trong thành phố, nơi quy tụ những lựa chọn giải trí và phong cách sống sôi động. Công trình này thực sự sẽ thổi nguồn cảm hứng cho cảnh quan đô thị của Singapore và là một hình mẫu cho nhiều công trình sau này.

5. Công trình xanh phát triển năng lượng sạch Beddington ở Anh

BedZED là một tổ hợp nhà bền vững bao gồm nhà ở để bán, nhà ở của công nhân làm việc gần đó và nhà ở xã hội cho thuê. Đây được coi là khu nhà ở bền vững sáng tạo với nhiều không gian xanh, các cơ sở tái chế, các tính năng tiết kiệm nước và kế hoạch vận chuyển xanh có ràng buộc mang lại nhiều lợi ích cho con người và nó đã trở thành một cộng đồng xanh thịnh vượng kể từ khi được xây dựng.

cong-trinh-xanh-greenmore-4
Công trình xanh phát triển năng lượng sạch Beddington ở Anh

Thiết kế Phát triển BedZED đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường rất cao, với sự nhấn mạnh vào các khu vườn trên mái. Sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời, năng lượng mặt trời, giảm tiêu thụ năng lượng và tái chế nước thải. Một số tính năng của BedZED bao gồm phễu gió nhiều màu, hoặc gió thổi – cung cấp thông gió thụ động – xây dựng bền vững, vật liệu, thiết bị và đồ đạc sử dụng năng lượng thấp và mọi phần của cảnh quan mái nhà được sử dụng cho năng lượng mặt trời thụ động.

Trên đây là nội dung tổng hợp những công trình xanh nổi tiếng trên thế giới. Mỗi công trình xanh với nhiều những công năng hữu ích và tác động tốt với môi trường được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Giúp chúng ta hiểu hơn về những lợi ích của nó. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về công trình xanh được Tạp chí Greenmore tổng hợp tại đây.

Xem thêm>> Công trình xanh Bosco Verticale ở Italy

Cảnh quan của bến cảng Fredriksdal tại Thụy Điển

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore