Dự án chung cư xanh cao tầng Bosco Verticale được xây dựng tại một thành phố đẹp và thơ mộng Milan – Italy, do công ty kiến trúc Stefano Boeri Architetti thiết kế. Tòa nhà được ví như một vườn thẳng đứng đầu tiên trên thế giới với 730 cây xanh, 5.000 cây bụi, 11.000 dây leo và cây cỏ phủ khắp 27 tầng. Công trình đã đoạt giải thưởng năm 2014 hạng mục nhà ở cao tầng quốc tế. Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình xanh nhà ở với nhiều lợi ích đặc biệt này nhé!

Công trình xanh tòa chung cư ở Italy
Công trình xanh tòa chung cư Bosco Verticale ở Italy

Hai tòa nhà có chiều cao lần lượt là 80m và 110m. Sự kết hợp của các cây to và nhỏ được trồng ở ban công trên bốn mặt của các tòa nhà, trang trí cho các căn hộ tại đây. Nhóm thiết kế cho hay cây cối sẽ có chức năng hấp thụ bui trong không khí giúp giảm ô nhiễm môi trường.

thap-doi-Bosco-Verticale-o-Italy-greenmore-6
Công trình xanh tòa chung cư Bosco Verticale ở Italy

Các loại cây đa dạng ở khắp các ban công của mỗi căn hộ tạo môi trường sống như những khu vườn mặt đất tạo ra khí oxy và tạo bóng mát che chắn cho con người ở đây khỏi ánh sáng mặt trời khắc nghiệt của thời tiết.

thap-doi-Bosco-Verticale-o-Italy-greenmore-3
Công trình xanh tòa chung cư Bosco Verticale ở Italy

Khu nhà thể hiện sự mong muốn của con người được gần gũi với thiên nhiên. Đây là ý tưởng sáng tạo dành cho tương lai, cho những công trình về sau. Nó là một là giải pháp cho các đô thị đông dân cư sinh sống.

Công trình xanh tòa chung cư ở Italy
Công trình xanh tòa chung cư Bosco Verticale ở Italy

Hòa vào thiên nhiên cùng công trình xanh Bosco Verticale

Ở đây cả hai tòa nhà có 113 căn hộ với những khu vườn riêng ở các ban công. Ngoài ra còn có các khu văn phòng, thương mại được xây dựng tạo đây. Ở mọi vị trí trong tòa nhà chúng ta đều thấy xuất hiện màu xanh của cây cối.

thap-doi-Bosco-Verticale-o-Italy-greenmore-7
Công trình xanh tòa chung cư Bosco Verticale ở Italy

Tòa nhà Bosco Verticale được thiết kế thân thiện nhiều hơn với thiên nhiên và có hệ thống tưới nước thông minh. Được thiết kế sử dụng các tấm quang điện để tự cung cấp năng lượng cho tòa nhà, nước thải từ các khu phức hợp được lọc và tái sử dụng để tưới cho cây trồng.

Để tạo lên một công trình đặc biệt thể hiện sự độc đáo, cá tính cho riêng mình. Mọi điều đều có thể thực hiện được khi bạn nhận được ý tưởng từ điều gì đấy. Hãy nghĩ tới ý tưởng của mình và việc thực hiện ý tưởng hãy để cho chúng tôi giúp bạn.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn. Thiết kế, thi công cảnh quan. Thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng

Xem thêm>> Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản.

Công trình cảnh quan phong cách Nhật Bản do Greenmore thiết kế 

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore