Ở bài viết này tạp chí Greenmore tiếp tục gửi tới bạn một mẫu biệt thự nghỉ dưỡng biển mới. Đây là một thiết kế mới của SAOTA với những thảm cây nhiệt đới của địa điểm Bali, Indonesia.

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển đẹp hoàn hảo tại Bali

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Ngôi nhà lấy cảm hứng từ khu nghỉ dưỡng này ở điểm đến lướt sóng mang tính biểu tượng của Bali, Uluwatu, đặt một guồng quay đương đại về vật chất địa phương và kiến ​​trúc bản địa để tạo ra một ngôi nhà nghỉ hiện đại sang trọng hòa hợp với môi trường xung quanh tuyệt đẹp.

Ngôi nhà nghỉ ngơi này được thiết kế bởi SAOTA ở Uluwatu, trên mũi phía tây của bán đảo Bukit của Indonesia, Indonesia, nằm cao trên một vách đá vôi. Ulu  có nghĩa là cuối cùng của đất liền và  watu  có nghĩa là đá rock, mô tả một cách khéo léo vẻ đẹp gồ ghề của bán đảo hoang sơ, khô cằn. Uluwatu cũng được biết đến là nơi có một số bãi biển lướt sóng tốt nhất thế giới, và những vách đá dốc đứng của nó cung cấp tìm kiếm sau khi ngắm cảnh đại dương trên cao.

SAOTA đã thiết kế ngôi nhà trên một khu vực rộng lớn theo hướng đông tây, hướng ra biển ở phía đông. Quy mô của địa điểm cho phép thiết kế phù hợp với bố cục lấy cảm hứng từ khu nghỉ dưỡng với các bộ và không gian sống riêng biệt trong một sự sắp xếp phân mảnh kết hợp các không gian trong nhà và ngoài trời.

Một loạt các sân, vườn và các sân thượng trồng khác được khéo léo dệt vào kiến ​​trúc, kết hợp trồng cây có cấu trúc và tự nhiên và tạo cảm giác rằng cảnh quan và kiến ​​trúc được tích hợp một cách có ý nghĩa. Trên thực tế, thiết kế được lấy cảm hứng một phần từ cách mà những tàn tích đá, theo thời gian, được khai hoang bởi cảnh quan, và dường như gần như là một phần của nó.

Một khoảng sân rộng được lót bằng lòng bàn tay tạo ra một cảm giác ấn tượng khi đến với một cầu thang lớn nổi trên một tính năng thác nước. Những bức tường đá nguyên khối ốp tường thêm một tuyên bố thiết kế độc đáo cho trải nghiệm vào nhà. Lối vào tập trung tạo ra một tâm điểm khi đến, nơi một phòng khách, phòng ăn và sân thượng có mái che tạo thành cốt lõi của sự sắp xếp di động của các tòa nhà và gian hàng, tỏa ra bên ngoài, xen kẽ với các sân và vườn trồng cây. Một khoảng sân rộng ở phía tây cung cấp một điểm đối diện với tầm nhìn rộng lớn về phía đông.

Bản chất không chỉ bị phân mảnh của tòa nhà và không gian ngoài trời hoàn toàn làm mất đi các lối đi bên trong, mà còn tạo điều kiện cho chất lượng tắc kè hoa của nhà, một sự sắp xếp đáp ứng mở rộng hoặc thu hẹp lại để phù hợp với cả nhóm nhỏ và lớn. Ngay cả khi chủ sở hữu đến thăm mà không có khách, anh ta có thể chiếm phòng chính và khu vực sinh hoạt mà không cần biết thêm phòng khách, vì vậy sự hùng vĩ của sự sắp xếp không bao giờ mất đi cảm giác thân mật. Tương tự, trong suốt kế hoạch, các không gian lớn như lối vào, sân thượng hồ bơi và sân phía tây được cân bằng với không gian sống cân đối.

Cách thức kiến ​​trúc và sân bên ngoài đan xen có nghĩa là điều hướng qua các tòa nhà liên quan đến việc liên tục giao thoa giữa kiến ​​trúc và cảnh quan, tạo điều kiện cho một cảm giác mạnh mẽ của địa điểm. Lối sống ngoài trời trong nhà được tích hợp liền mạch cũng là một phản ứng với khí hậu của Bali. Một loạt các không gian ngoài trời có mái che và sân, gian hàng và sân thượng cung cấp nhiều trải nghiệm ngoài trời với nhiều mức độ khác nhau.

Về mặt thẩm mỹ và phong cách, SAOTA lấy cảm hứng từ sự kết hợp độc đáo giữa các yếu tố khối lượng và trọng lượng nhẹ của kiến ​​trúc địa phương, thể hiện rõ trong các ngôi đền truyền thống nhiều như trong các tòa nhà hiện đại. Các khu vực đến của ngôi nhà được đặc trưng bởi các bức tường lớn, quy mô lớn với các khối đá địa phương tối được ghi điểm sâu bằng tay, phù hợp với quy mô và đặc điểm của ngôi nhà. Phong hóa hữu cơ truyền đạt một cảm giác của patina tự nhiên và vật chất.

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.Xem thêm>> Khu vườn nhiệt đới đẹp thơ mộng của Villa nghỉ dưỡng biển São Paulo15+ Ý tưởng trang trí sân vườn cho mùa xuân

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore