Là quê hương của những người yêu nước nổi tiếng và là cái nôi của văn hóa truyền thống Trung Quốc, sông Xiang tại Trường sa hiện là một thành phố nổi tiếng về văn hóa giải trí. Từ một thị trấn cổ nhỏ đến thành phố quốc tế ngày nay, Trường Sa đã tự đổi mới thông qua cải cách và khám phá. Trong Công viên bờ sông dọc theo bờ phía tây của sông Xiang, các kiến trúc sư đã thiết kế một khu cảnh quan dài 2,45 km cho cả thương mại và du lịch.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về cảnh quan dòng sông Xiang với nhiều lợi ích đặc biệt này nhé!

canh-quan-song-Xiang-trung-quoc-greenmore-4
Cảnh quan dòng sông Xiang tại Trung Quốc

Thành phố Trường Sa luôn được xây dựng dọc theo hai bờ sông Xiang từ thời cổ đại. Dựa trên Công viên bờ sông được dự định là trung tâm tài chính quốc tế của thành phố và là trung tâm của khu vực. Bờ sông dài 45 km để tạo ra một khu vực cảnh quan sẽ cải thiện đáng kể vị thế quốc tế của thành phố Trường Sa.

canh-quan-song-Xiang-trung-quoc-greenmore-5
Cảnh quan dòng sông Xiang tại Trung Quốc

Từ góc độ hoạt động, nhóm thiết kế đã tận dụng các nguồn tài nguyên trên mặt nước, hy vọng tạo ra một khu vực cảnh quan độc đáo, tích hợp du lịch, thương mại, giải trí, văn hóa và thể thao.

canh-quan-song-Xiang-trung-quoc-greenmore
Cảnh quan dòng sông Xiang tại Trung Quốc

Mọi người ở các độ tuổi khác nhau có các yêu cầu khác nhau cho các không gian công cộng. Do đó, nhóm thiết kế cố gắng cung cấp nhiều trải nghiệm không gian mang đến cho mọi người sự thoải mái và cảm giác thân thuộc.

canh-quan-song-Xiang-trung-quoc-greenmore-2
Cảnh quan dòng sông Xiang tại Trung Quốc

Khi thiết kế cấu trúc không gian, nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ kiểm soát tốt không gian và làm nổi bật các đặc điểm của dòng sông bằng cách sử dụng hợp lý các điểm, đường và giao diện.

canh-quan-song-Xiang-trung-quoc-greenmore-3
Cảnh quan dòng sông Xiang tại Trung Quốc

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là một không gian mở đô thị, đáp ứng nhu cầu hàng ngày và mang lại cảm giác thân thuộc. Với đường Tanshan ở phía bắc và cầu Yinpenling 150 m về phía nam, địa điểm này nằm đối diện với trung tâm thành phố Trường Sa và bốn tòa nhà chính phủ, tận hưởng tài nguyên cảnh quan và sinh thái phong phú.

canh-quan-song-Xiang-trung-quoc-greenmore-6
Cảnh quan dòng sông Xiang tại Trung Quốc

Đội ngũ được lấy cảm hứng từ mô hình lưới và hoa văn xoắn của thêu Hồ Nam và tạo ra một số vật phẩm phong cảnh điển hình. Công viên bờ sông Xiang, được gọi là Hồi Lujiazui ở Trường Sa, đang phát triển nhanh chóng để trở thành trung tâm tài chính tích cực nhất ở Trường Sa hoặc thậm chí ở Trung Quốc.

Cảnh quan dòng sông Xiang tại thành phố Trường Sa – Trung Quốc là một công trình cảnh quan có sự kết hợp độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Cảnh quan trường đại học Khoa học Ứng dụng Ruhr West

Công trình xanh tòa nhà Kampung Admiralty Singapore

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore