Kampung Admiralty là sự phát triển tích hợp đầu tiên của Singapore, tập hợp nhiều cơ sở và dịch vụ công cộng dưới một mái nhà. Cách tiếp cận truyền thống là cho mỗi cơ quan chính phủ để tạo ra mảnh đất của riêng họ, dẫn đến một số tòa nhà độc lập. Mặt khác, khu phức hợp tích hợp một cửa này, tối đa hóa việc sử dụng đất và là nguyên mẫu để đáp ứng nhu cầu của dân số già Singapore.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình xanh nhà ở với nhiều lợi ích đặc biệt này nhé!

Công trình xanh tòa nhà Kampung Admiralty Singapore

cong-trinh-xanh-KAMPUNG-ADMIRALTY-greenmore-4

Nằm trên một khu đất rộng tới gần 1ha với giới hạn chiều cao 45m, tòa nhà được xây dựng theo phương pháp nhiều, tầng, nhiều lớp. Một khu vườn trên mái được xây dựng, với Community Plaza ở tầng dưới, Trung tâm y tế ở tầng giữa và Công viên cộng đồng với các căn hộ dành cho người cao niên ở tầng trên.

cong-trinh-xanh-KAMPUNG-ADMIRALTY-greenmore-5

Ba tầng riêng biệt này được sử dụng để xây dựng các công trình khác nhau nhằm thúc đẩy sự đa dạng của lập trình chéo và giải phóng mặt đất cho các máy phát hoạt động. Sự gần gũi với chăm sóc sức khỏe, xã hội, thương mại và các tiện nghi khác hỗ trợ liên kết giữa các thế hệ và thúc đẩy sự lão hóa tích cực tại chỗ.

cong-trinh-xanh-KAMPUNG-ADMIRALTY-greenmore

Một Trung tâm y tế ở Kampung Admiralty có nghĩa là cư dân không cần phải đến bệnh viện để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa hoặc thực hiện một ca phẫu thuật đơn giản trong ngày. Để tăng cường sức khỏe và chữa bệnh, các khu vực tư vấn và chờ đợi của trung tâm được rửa sạch dưới ánh sáng ban ngày tự nhiên từ các cửa sổ chu vi và qua một sân trung tâm.

cong-trinh-xanh-KAMPUNG-ADMIRALTY-greenmore-2

Community Plaza là một khu vực dành cho công cộng và dành cho người đi bộ, được thiết kế như một phòng sinh hoạt cộng đồng. Trong không gian chào đón và hòa nhập này, công chúng có thể tham gia vào các sự kiện được tổ chức, tham gia các lễ hội mùa, mua sắm hoặc ăn uống tại trung tâm bán hàng rong trên tầng 2. Quảng trường nhiệt đới mát mẻ được che chở và che chở bởi Trung tâm Y tế ở trên, cho phép các hoạt động tiếp tục bất kể mưa hay nắng.

cong-trinh-xanh-KAMPUNG-ADMIRALTY-greenmore-3

Công viên cộng đồng là một ngôi làng xanh cao, quy mô hơn, nơi cư dân có thể chủ động cùng nhau tập thể dục, trò chuyện hoặc chăm sóc các khóm cây, hoa. Các chương trình bổ sung như chăm sóc trẻ em và Trung tâm lão hóa tích cực (bao gồm chăm sóc cao cấp) được đặt cạnh nhau, tập hợp trẻ và già để sống, ăn và chơi.

cong-trinh-xanh-KAMPUNG-ADMIRALTY-greenmore-6

Tầm nhìn về Community Plaza bên dưới và Công viên cộng đồng ở trên cũng giúp người cao niên cảm thấy được kết nối với thiên nhiên và với những người khác.

Một công trình xanh nhà ở với nhiều những công năng hữu ích, có tác động tốt với cong người và môi trường được Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp chúng ta hiểu hơn về công trình này. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về công trình xanh được Tạp chí Greenmore tổng hợp tại đây.

Xem thêm>> Công trình xanh trạm cứu hỏa Da-Yo Đài Loan

Cảnh quan trường đại học Khoa học Ứng dụng Ruhr West

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore