Muỗi là loài côn trùng có hại và gây ra nhiều khó chịu cho con người và vật nuôi trong gia đình. Dù muốn hay không chúng ta hàng ngày đều phải đối mặt với loài hút máu đáng ghét này. Ở bài viết này, Greenmore xin giới thiệu cách đuổi muỗi hiệu quả mà lại có tác dụng trang trí ngôi nhà, sân vườn nhà bạn thêm sức sống. Hãy tham khảo các loài cây hoa trang trí sân vườn là kẻ thù của muỗi, khiến chúng phải tránh xa hàng ngôi nhà của bạn.

Các loài cây trang trí sân vườn lại khiến loài muỗi chạy xa

Sân vườn um tùm cây xanh và có những khu vực nước đọng là nơi sinh sôi nảy nở của loài muỗi. Việc của bạn cần làm là phải thường xuyên cắt tỉa cây xanh quang đãng. Xử lí khu vực nước đọng trong chậu, chum vại dùng làm vật liệu trang trí sân vườn. Nuôi thêm cá xử lí bọ gậy trong các ao hồ nhỏ của bạn. Những việc làm đó sẽ giúp giảm thiểu số lượng muỗi ở khu vườn nhà bạn. Nếu bạn không có thời gian chăm sóc sân vườn của bạn, chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc vườn chuyên nghiệp cho bạn.

Ngoài ra, hãy trồng những loại cây hoa dưới đây, vừa đẹp lại vừa đuổi muỗi cực hiệu quả.

1. Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì đã từ lâu được biết đến với khả năng chống ô nhiễm và khử khí độc cho môi trường sống của con người. Nó là sự lựa chọn của nhiều gia đình trồng trong sân vườn và trong nhà với vẻ đẹp xanh quanh năm của nó và sức sống dẻo dai. Điều đặc biệt hơn là nó còn có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua khi chọn chúng trồng trong nhà.

2. Cây hoa phong lữ

Là dạng thân thảo có hoa tỏa hương thơm dễ chịu với con người, tuy nhiên lại là hương thơm đuổi muỗi cực tốt. Nó có hoa sặc sỡ và đa dạng màu sắc, vì vậy, lựa chọn tốt nhất của bạn vừa có tác dụng đuổi muỗi, vừa giúp trang trí nhà bạn đẹp ấn tượng. Bạn có thể trồng trong sân vườn dạng bò mặt đất hoặc trồng trong chậu treo ở ban công, hiên nhà, nơi có ánh nắng mặt trời chiếu.

3. Cây nhất mạt hương – sen đá lá thơm

Nhất mạt hương là loại cây thân thảo có lá mọng nước và tỏa mùi hương giống như mùi bạc hà dịu nhẹ. Chính mùi hương nó tỏa ra khiến loài muỗi cực ghét và tránh xa. Trồng Nhất mạt hương trong những chậu nhỏ trang trí sân vườn, bàn làm việc của bạn cũng rất đẹp.

4. Cây hương thảo

Cây hương thảo biết đến là món gia vị trong các bữa ăn của người châu âu. Nó còn có tác dụng làm vị thuốc chữa bệnh. Đặc biệt là nó giúp đuổi muỗi rất tốt mà bạn có thể lựa chọn trồng trong sân vườn của mình. Cây có ngọn vươn thẳng phù hợp trồng thành từng khóm trong sân vườn cũng khá tuyệt vời.

5. Cây tùng thơm

Tùng thơm có dáng đẹp và dày lá quá tuyệt vời trong việc trang trí nhà cửa. Tùng thơm lại có khả năng đuổi muỗi tốt, vì vậy, hãy lựa chọn chúng vì lợi ích mà nó đem lại.

6. Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ là loài hoa theo mùa tuyệt đẹp khi được trồng thành từng khóm lớn. Khi ra hoa sẽ cho bạn một khu vườn tuyệt vời ai cũng phải ghen tị. Nó lại còn có tác dụng đuổi muỗi hữu hiệu nữa. Chẳng ngần ngại gì khi trồng cúc vạn thọ trong sân vườn của bạn cả.

7. Hoa oải hương

Hoa oải hương – Lavender đã quá nổi tiếng và không cần giới thiệu quá nhiều về những ứng dụng của loài hoa này trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết về công dụng đuổi muỗi hiệu quả của loài hoa này. Kết hợp trang trí sân vườn cùng khả năng đuổi muỗi cho ngôi nhà của bạn là hoàn hảo. Tuy nhiên, loài hoa này chỉ có thể trồng tại những nơi khí hậu mát mẻ mà Việt Nam chúng ta chỉ có một vài nơi có được.

Trên đây là những loài cây hoa vừa có tác dụng trang trí nhà và sân vườn, vừa có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể lựa chọn loại cây phù hợp để giúp gia đình bạn an toàn, không còn muỗi và nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra.

Xem thêm>> Cách trồng và chăm sóc hoa hồng trong chậu tại nhà

Cách chăm sóc hoa hồng sau tết chú ý cho người mới chơi

Mời bạn đón xem>> 30 mẫu Thiết kế sân vườn đẹp hiện đại

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Tạp chí Greenmore