Với nhiệt độ nắng nóng kéo dài liên tục như khi hậu của nước ta hiện nay. Điều quan trọng là chúng ta cần phải đảm bảo khu vườn của nhà mình vẫn luôn sống tốt qua mùa hè với mong muốn chúng phát triển rực rỡ và tươi tốt. Vì vậy, mỗi góc sân vườn cần được thiết kế và chăm sóc vườn đúng quy trình kỹ thuật. Hãy cùng Tạp chí Greenmore tham khảo và thực hiện những gợi ý đơn giản và thiết thực dưới đây nhé!

1.Tưới cây hợp lý với từng loại cây trồng

Mọi loại thực vật đều cần thêm nước khi nhiệt độ tăng lên. Một vòi tưới đơn giản là lựa chọn phổ biến nhưng nếu bạn có cả một khu vườn thênh thang hay nếu chỉ là khoảng ban công nhỏ thì cần điều chỉnh cách tưới nước sao cho phù hợp hơn với từng loại cây trồng.

thi-cong-cham-soc-san-vuon-biet-thu-vinhomes-riverside-greenmore (11)
Cách chăm sóc sân vườn tươi tốt trong ngày hè nắng nóng

Thời điểm tưới cũng rất quan trọng. Buổi sáng sớm và tối muộn là thời gian lý tưởng nhất trong ngày để nước ngấm vào đất trước khi mặt trời nóng lên khiến chúng bốc và ảnh hưởng tới bộ rễ của cây.

2. Cần bổ xung lớp mùn che gốc cây.

Lớp mùn phủ rễ cho gốc cây đóng vai trò rất quan trọng vì nó sẽ luôn làm mát đất và giữ độ ẩm cho cây. Chọn loại mùn tốt được ủ trong thời gian dài cũng như tham khảo các chuyên gia về mật độ mùn sẽ giúp bạn đạt được kết quả tối ưu nhất cho cây trồng.

Sweet Amazing 40+ Garden Design Nz Design Ideas Of Landscape Design along with Sweet Easy Care Garden Ideas Nz - catsandflorals.com
Cách chăm sóc sân vườn tươi tốt trong ngày hè nắng nóng

3. Chăm sóc cắt tỉa cây định kỳ

Tùy vào từng loại cây trồng mà chúng ta có phương pháp chăm sóc cắt tỉa kahcs nhau. Đối với các cây thân gỗ có tán rộng, bạn có thể hạn chế bớt việc cắt tỉa để tạo bóng râm tối đa cho nền đất, chống lại quá trình bốc hơi độ ẩm. Ngược lại, với các loại cây bụi hay nền cỏ, việc cắt tỉa cần diễn ra thường xuyên, gọn gàng và triệt để nhằm giảm thiểu lượng dinh dưỡng và nước cây cần.

cham-soc-san-vuon-cho-mua-he-greenmore-6
Cách chăm sóc sân vườn tươi tốt trong ngày hè nắng nóng

4. Chăm sóc sân vườn bằng cách sử dụng phân bón hợp lý

Khi nắng lên nhiệt độ tăng làm giảm khả năng hấp thu dinh dưỡng của đất từ phân bón. Vì vậy, quá nhiều phân bón có thể mang đến tác dụng ngược lại, làm hỏng đất và chết cây. Bạn có thể tìm kiếm các loại phân bón dạng lỏng hoặc tưới trực tiếp theo nguồn nước để cải thiện mức độ hấp thụ cũng như kết hợp tưới gốc một cách nhanh chóng.

Cách chăm sóc sân vườn tươi tốt trong ngày hè nắng nóng
Cách chăm sóc sân vườn tươi tốt trong ngày hè nắng nóng

Xem thêm>> Phụ kiện trang trí cho góc nhỏ ban công thật đặc biệt

Những ý tưởng mới cho sân vườn khu đô thị Vinhomes Riverside

Hi vọng với một vài gợi ý về cách chăm sóc sân vườn này sẽ giúp sân vườn đẹp hơn, phát triển tươi tốt quanh năm. Mời quý bạn đọc quan tâm tham khảo thêm rất nhiều nội dung được Greenmore chúng tôi tổng hợp tại Tạp chí Greenmmore.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore