Cuộc sống hiện đại ngày càng bận rộn khiến bạn có rất ít thời gian cho việc chăm sóc khoảng sân vườn của gia đình. Tuy nhiên, có rất nhều cách để bạn vừa có được không gian thư giãn xanh mát ngay tại nhà mà không hề mất nhiều thời gian để chăm sóc. Hôm nay, Tạp chí Greenmore chia sẻ một số cách giúp bạn trang trí sân vườn nhà mình mà không cần nhiều thời gian chăm sóc cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Lựa chọn vật liệu dễ vệ sinh cho sân vườn

Để có một khu vườn vừa đẹp, lại mất ít thời gian chăm sóc, khu vườn nên được thiết kế với nhiều vật liệu cứng khác nhau và thay đổi cao độ, nhưng vẫn có thể đem lại cảm giác dễ chịu với những loại cây trồng tươi xinh suốt trong năm.

cach-trang-tri-san-vuong-mat-it-thoi-hian-cham-soc-grenemore
Cách trang trí sân vườn không mất nhiều thời gian chăm sóc

2. Cây trồng phù hợp và làm đẹp quanh năm

Những loại tre trúc luôn là sự lựa chọn thông minh cho việc thiết kế sân vườn. Bạn có thể trang trí thêm cho chúng bằng những chậu hoa nhỏ có nhiều màu sắc. Khung cảnh rực rỡ của sắc màu sẽ đem lại một không gian nhẹ nhàng và vô cùng nên thơ cho sân vườn của gia đình.

tksv-khu-do-thi-garden-city-greenmore-4
Cách trang trí sân vườn không mất nhiều thời gian chăm sóc

3. Phân chia không gian và các khu vực chức năng phù hợp

Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần thiết kế sân vườn ở mức đơn giản, không nên quá cầu kỳ, rối mắt. Để làm sân vườn nổi bật, bạn chỉ nên đặt từ một đến hai vật liệu làm điểm nhấn, sân vườn nhà bạn dù có diện tích nhỏ nhưng sẽ trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn.

wonderbaar-tuin-100m2-10-33-ideas-for-your-outdoor-space-pergola-design-ideas-and-800x532
Cách trang trí sân vườn không mất nhiều thời gian chăm sóc

4. Thay đổi các loại cây trồng tương ứng từng vị trí sân vườn

Bạn nên cân chỉnh tán lá của cây theo loại cây trồng có chiều cao khác nhau và cũng được trồng tách ra. Mảnh sân vườn này là sự kết hợp trộn lẫn rất tinh tế của loại cây với những chiều cao khác nhau… Vì vậy, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc để chăm sóc cho cây trồng của bạn.

tksv-khu-do-thi-garden-city-greenmore-8
Cách trang trí sân vườn không mất nhiều thời gian chăm sóc
Tổng hợp một số yếu tố giúp bạn luôn có một sân vườn đẹp hơn được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để làm mới cho không gian sân vườn của gia đình. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.