Với các biệt thự hay nhà vườn thì thiết kế sân vườn là một khâu không thể bỏ qua để mang đến vẻ đẹp tổng thể, đồng thời góp phần làm tăng giá trị ngôi nhà. Với sân vườn, những lối đi độc đáo, ấn tượng sẽ tạo được dấu ấn đầu tiên cho khách tới chơi. Bạn có thể tham khảo những kiểu thiết kế lối đi độc đáo sau đây.  

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tạp chí Greenmore để cùng học hỏi thêm những nét thiết kế độc đáo về sân vườn biệt thự phong cách hiện đại nhé.

loi-di-san-vuon-greenmore-1
Lối dạo sân vườn cho kiến trúc nhà hiện đại

Nếu bạn muốn lối đi trong sân vườn của mình càng chắc chắn hơn nữa thì không gì có thể qua mặt được lớp đá tự nhiên được xây dựng như thiết kế này. Kết hợp thảm cỏ hay những viên sỏi  nó sẽ giúp cho khu vườn vẻ lãng mạn cổ tích và nhất là sẽ luôn trường tồn với thời gian.

loi-di-san-vuon-greenmore-2
Lối dạo sân vườn cho kiến trúc nhà hiện đại

Kết hợp đá trên nền cỏ xanh mượt sẽ tăng cảm giác tinh tế, sang trọng cho thiết kế – đặc biệt là tôn lên được bể bơi ở bên cạnh. Ở đây bạn sẽ cần chăm sóc cắt tỉa cỏ để ngăn cỏ dại không mọc lung tung tạo không gian đẹp hơn.

loi-di-san-vuon-greenmore-3
Lối dạo sân vườn cho kiến trúc nhà hiện đại

Bạn là người thích sáng tạo thì đừng ngại ngùng kết hợp nhiều loại vật liệu khác nhau để tạo nên một tổng thể hoàn hảo. Bằng cách sử dụng những phiến đá to để lát cho lối đi, sử dụng cây xanh và hoa tươi ở đây để tạo nên một lối đi đặc biệt hơn.

loi-di-san-vuon-greenmore-7
Lối dạo sân vườn cho kiến trúc nhà hiện đại

Những luống hoa, cây bụi nhiều màu sắc được trồng hai bên lối đi, với nhiều màu sắc khác nhau,… nhưng tổng thể sẽ mang đến một không gian lung linh, nổi bật và đặc sắc. Đây cũng chính là nơi thư giãn, vui chơi lý tưởng cho cả gia đình hay mỗi khi bạn bè tới chơi nhà.

loi-di-san-vuon-greenmore-6
Lối dạo sân vườn cho kiến trúc nhà hiện đại

Hãy tạo sự mới lạ cho lối đi để mang đến vẻ đẹp sâu lắng cho lối vào. Trồng những bụi cây nhỏ hay cỏ nhân tạo 2 bên lối đi là giải pháp hữu hiệu nhất để lối đi trở nên dài hơn, sâu hơn và quan trọng là độc đáo hơn nhiều.

loi-di-san-vuon-greenmore-5
Lối dạo sân vườn cho kiến trúc nhà hiện đại

Áp dụng nhiều chất liệu khác nhau vào khu vườn lúc nào cũng tạo được hiệu ứng đáng kể. Phổ biến nhất vẫn là “cặp đôi” gạch – đá được thiết kế ở sân vườn này vừa đơn giản lại bền với thời gian.

loi-di-san-vuon-greenmore-4
Lối dạo sân vườn cho kiến trúc nhà hiện đại

Bạn chỉ cần kết hợp đá cuội với vật liệu gỗ và những phiến đá lớn tạo lối đi ra phía sân sau một bể bơi nước nhỏ là bạn đã có một khoảng không gian mát mẻ yên tĩnh của riêng mình rồi đấy.

Tổng hợp mẫu lối dạo sân vườn cho kiến trúc nhà hiện đại giúp bạn có thêm những ý tưởng trang trí cho không gian nhà mình được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.

Xem thêm>> Sân vườn nhỏ nhưng vẫn xanh và thoáng mát

Những lợi ích độc đáo khi thiết kế sân vườn xanh mát