Cảnh quan công cộng mới ở thành phố Belgrade-Serbia

Một khuôn viên rộng giữa thành phố đã được quy hoạch để đặt tượng đài Dimitrije Tucovic, một nhân vật quan trọng trong phong trào xã hội chủ nghĩa của người Serbia vào đầu thế kỷ XX và trở thành một không gian công cộng mới ở thành phố Belgrade. Nó được thiết kế như một phần mở rộng vỉa hè và một không gian có khả năng tổ chức các sự kiện lớn như chợ hoa, hội sách hoặc như một công viên.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về cảnh quan công cộng mới ở thành phố Belgrade-Serbia với nhiều điều đặc biệt này nhé!

canh-quan-cong-cong-thanh-pho-Belgrade-Serbia-greenmore-4
Cảnh quan công cộng mới ở thành phố Belgrade-Serbia

Xây dựng những lối đi xung quanh khôn viên dành cho người đi bô. Điều này được củng cố thêm bằng việc thực hiện kế hoạch giao thông mới, nhằm giúp chống tắc nghẽn giao thông bằng cách bố trí lại các lối đi xung quanh công viên này. Vì thế nơi đây như trở thành một hòn đảo nằm trên một trong những tuyến đường giao thông nhộn nhịp nhất trong nội thành.

canh-quan-cong-cong-thanh-pho-Belgrade-Serbia-greenmore-2
Cảnh quan công cộng mới ở thành phố Belgrade-Serbia

Bê tông đúc tại chỗ là vật liệu được chọn cho lớp hoàn thiện, vì độ bền lâu dài của nó liên quan đến chu kỳ đóng băng và tan băng và tính thấm nước thấp, trong khi khu vực chỗ ngồi được ốp gỗ. Ngoài việc xử lý bề mặt sàn, thiết kế bao gồm khoảng 30 cây và 20 cột đèn chiếu sáng khuôn viên.

canh-quan-cong-cong-thanh-pho-Belgrade-Serbia-greenmore-6
Cảnh quan công cộng mới ở thành phố Belgrade-Serbia

Địa hình mới bao gồm một loạt các ghế nghỉ với độ nghiêng khác nhau của bề mặt sàn. Các khu vực có độ dốc, dao động từ 2 đến 8%, xác định các tuyến đường lưu thông trong khi các bản vá phẳng đáp xuống các khu vực chỗ ngồi

canh-quan-cong-cong-thanh-pho-Belgrade-Serbia-greenmore-3
Cảnh quan công cộng mới ở thành phố Belgrade-Serbia

Mục đích thiết kế là tạo ra một địa hình mới và một không gian mở hướng vào trong. Trong một khung cảnh giống như nhà hát, đài tưởng niệm được đặt ở vị trí trung tâm và điểm chuẩn thấp hơn của địa hình mới, do đó cung cấp các góc nhìn khác nhau về nó.

canh-quan-cong-cong-thanh-pho-Belgrade-Serbia-greenmore
Cảnh quan công cộng mới ở thành phố Belgrade-Serbia

Khuôn viên công cộng nằm giữa tòa nhà Ngân hàng Quốc gia Serbia và một vòng xoay giao thông nhộn nhịp tại Quảng trường Slavija ở Belgrade. Nơi đây được mở ra như một trung tâm diễn ra những sự kiện lớn của thành phố.

Cảnh quan công cộng mới ở thành phố Belgrade-Serbia là một kế hoạch cho công trình cảnh quan có sự kết hợp độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Cảnh quan Công viên Smartinski tại Slovenia

Công trình xanh tòa nhà dân cư Fractalized ở Quito, Ecuador

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore

Tags: ,