Tòa nhà Oasis Terrace là một thế hệ trung tâm cộng đồng mới được phát triển bởi Ủy ban Nhà ở và Phát triển của Singapore để phục vụ các khu dân cư công cộng. Nó bao gồm các cơ sở, mua sắm, tiện nghi và phòng khám đa khoa của chính phủ.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình xanh với nhiều điểm nổi bật này nhé!

cong-trinh-xanh-nha-cong-dong-Singapore-greenmore-4
Công trình xanh tòa nhà cộng đồng Singapore

Thiết kế của kiến ​​trúc sư Serie sử dụng một loạt các sân thượng vườn tươi tốt dốc về phía đường thủy là một trong những yếu tố chính để tạo ra các hoạt động chung. Những khu vườn tươi tốt này hoạt động như không gian chung, sân chơi của trẻ em và nhà hát ngoài trời tự nhiên.

cong-trinh-xanh-nha-cong-dong-Singapore-greenmore
Công trình xanh tòa nhà cộng đồng Singapore

Mái nhà cũng được thiết kế rất nhiều cây bụi, hoa và cây đô thị. Các khu vườn không chỉ đóng vai trò thẩm mỹ trong cộng đồng. Mà còn là một dự án làm vườn tập thể. Bằng cách đưa cư dân đến với nhau bằng việc đi dạo, duy trì và tận hưởng không gian, các khu vườn giúp cộng đồng gần nhau hơn.

cong-trinh-xanh-nha-cong-dong-Singapore-greenmore-6
Công trình xanh tòa nhà cộng đồng Singapore

Nhìn ra những khu vườn là các phòng và khu vực ngoài trời có thể tổ cức các bữa tiệc, nhà hàng, trung tâm giáo dục và các dịch vụ đa khoa. Những không gian này được kết nối trực tiếp với khu vườn bậc thang, cho phép các hoạt động ăn uống ở khu vực này. Tương tự như vậy, các khu vực chờ của phòng khám tận hưởng khung cảnh của sân thượng và cảnh quan xung quanh.

cong-trinh-xanh-nha-cong-dong-Singapore-greenmore-3
Công trình xanh tòa nhà cộng đồng Singapore

Một quảng trường có mái che lớn phía trước các tuyến đường tạo ra nơi tập chung sôi động cho cộng đồng. Quảng trường này sẽ được sử dụng cho một loạt các hoạt động và sự kiện chung và nằm ở điểm giao nhau của các tuyến đường đông-tây và bắc-nam của khu vực.

cong-trinh-xanh-nha-cong-dong-Singapore-greenmore-2
Công trình xanh tòa nhà cộng đồng Singapore

Mỗi độ cao có thể nhìn thấy của tòa nhà được phủ bằng lớp cây xanh tươi tốt. Cùng với các không gian hiên bao quanh các nhà hàng và phòng khám đa khoa, được hoạt động như một bộ lọc không khí cho môi trường giữa không gian bên ngoài và bên trong. Kiến trúc giúp chúng ta có cảm giác nhẹ nhàng và cởi mở cho phép ánh sáng ban ngày và gió thổi vào tòa nhà, thúc đẩy việc sử dụng thông gió tự nhiên tiết kiệm nguồn điện năng.

Một công trình xanh tòa nhà cộng đồng Singapore với những thiết kế sáng tạo có nhiều những công năng hữu ích, có tác động tốt với con người và môi trường được Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp chúng ta hiểu hơn về công trình này. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về công trình xanh được Tạp chí Greenmore tổng hợp tại đây.

Xem thêm>> Bảo tàng nghệ thuật với vườn trên mái độc đáo ở Nhật Bản

Cảnh quan ​​của Đại lộ Vistula Ba Lan

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore