Jinke Bocui World – Giải thích mỹ học phương Đông là khái niệm định cư đẹp đẽ của con người mà Jinke tiếp tục trình bày với mọi người. Nam Xương, nơi đây rất giàu kho báu thiên nhiên và những con người xuất chúng. Cảnh quan khu dân cư này mang lại sự tinh tế và sang trọng, tinh tế và bình lặng hơn.

Cảnh quan khu dân cư Jinker Bocui World, Nam Xương, Trung Quốc

Toàn bộ địa điểm bắt nguồn từ phong cảnh tuyệt đẹp của Những đám mây cô đơn. Thiết kế chia cảnh quan một cách hợp lý thành ba sân, không gian năm lớp và có nhịp điệu tăng dần chặt chẽ. Mọi phần của không gian năm lớp đều đạt được sự mở rộng và thâm nhập của đường nhìn, đồng thời, sự hòa trộn giữa khung cảnh và chức năng được thực hiện, và một cuộn ảnh tuyệt vời được trải ra từ đó.

Trong môi trường tự nhiên được bao quanh bởi những cánh đồng xanh tươi, Jinke Bocui Tianxia sử dụng một con đường quanh co làm lối mở. Trong khi đảm bảo tính tâm linh tiềm ẩn của địa điểm, nó sử dụng pháo đài tâm linh cao và tác phẩm điêu khắc hình ảnh để nâng cao bản sắc của dự án. Phần thân chính của tòa nhà được dội lại trong suốt, mang đến một loại tác động thị giác khác cho con người.

Các đường cong chảy tự nhiên có ứng dụng trong toàn bộ bố cục quy mô lớn hoặc các chi tiết tiểu cảnh. Nhìn từ trên cao, con đường mòn ven hồ này càng giống như những con sóng nước vỗ bờ khiến lòng người nao nao.

Thiết kế phá vỡ không gian khép kín ban đầu, kết nối không gian thông qua các con đường sân vườn, sử dụng đường cong thanh mảnh và nhẹ nhàng để kết nối giữa tường vào và sân trong, đồng thời sử dụng tầm nhìn hướng hồ để lại cho mọi người sự mong đợi . Dòng năng động của thư giãn, đóng mở và quay vòng, không chỉ tích hợp cảnh quan thiền phương Đông mà còn giữ được tính thẩm mỹ hiện đại.

Phương án thiết kế được nâng cấp một lần nữa, và mặt bằng đơn điệu ban đầu được phân chia nhẹ nhàng và kết nối theo chuỗi để tạo thành một hành lang không gian có thể xuyên qua nhau. Mỗi bước tiến đến gần hơn với cuộc sống thanh lịch của phương Đông, và hình thức toàn cảnh nằm rải rác từ các góc nhìn khác nhau tiếp tục tạo ra cảm giác thích thú về hình ảnh “nhìn và được thấy” trong khung cảnh.

Đây là câu chuyện về ngôi nhà bên hồ, “Luoxia và con chim cô đơn tung cánh bay , nước thu trời dài có chung một màu” là cách giải thích hay nhất của truyện.

Nước nuôi dưỡng sự sống, giữ ẩm cho thế giới và là nguồn gốc của mọi thứ. Thiết kế cảnh quan lấy hồ làm con mắt, đàn chim được tạo hình trên mặt hồ, trực quan diễn tả một bức tranh tuyệt đẹp, len lỏi vào từng tấc đất của cuộc sống nơi đây.

Những đường cong uốn lượn giữa các mặt phẳng, và mặt đất lát nền của khuôn viên sân giống như những lớp sóng dâng trên mặt hồ, một lần nữa diễn giải khung cảnh “nước thu trời dài”, tự nhiên chảy về phía trước theo con đường chính của khung cảnh. Để làm nổi bật phong cách duyên dáng phương Đông tổng thể của dự án, thiết kế ở đây không áp dụng lối thiết kế bãi cỏ rộng mở mà bổ sung thêm nhiều tiểu cảnh năng động trên bãi cỏ. Chúng giống như những đám mây, lơ lửng trên mặt đất, và sự sắp xếp không đều đặn khiến chúng trông rất nhẹ nhàng.

Tên dự án |  Jinke · Bocui World
Vị trí dự án |  Nanchang, JiangxiNhà phát triển |  Jinke GroupThiết kế cảnh quan |  Wudao International

Nhóm thiết kế |  Liu Zhuo, Lv Ying, Yan Rongjia, Wen Kui, Wang Ji, Deng Yuhan, Ding Lijuan, Cao Jiang, Liu Xiaojing

Diện tích đất  |  Khoảng 1,2 ha

Greenmore là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Thiết kế và thi công cảnh quan, uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Bạn muốn sở hữu một sân vườn đẹp của riêng bạn, hãy Liên hệ với Greenmore Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm>> Cảnh quan của Gemdale Moet Yue Metropolis ở Thượng Hải

Jinan Agile Jincheng cảnh quan đặc trưng phong cách Trung Quốc

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Tạp chí Greenmore