Cảnh quan Khu dân cư Nine Court Mansion đã giành được Giải thưởng Thiết kế Bạch kim trong Hạng mục Giải thưởng Thiết kế Sân vườn và Quy hoạch Cảnh quan 2019 – 2020.

Cảnh quan khu dân cư Nine Court Mansion

Nine-Court Mansion, một dự án khu dân cư sinh thái cao cấp ở Trùng Khánh, nhằm tạo ra một phong cách sống mới mang hàm ý Phương Đông bằng cách kết hợp tinh thần ổn định của truyền thống Phương Đông, khai thác biểu hiện nghệ thuật phương Đông hiện đại và nâng cấp chức năng của các khu dân cư . .

Dự án này nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân đồng thời, sử dụng thiết kế hiện đại để giới thiệu và thể hiện các yếu tố của văn hóa truyền thống Trung Quốc, nhằm nâng cao sự công nhận và mức độ chú ý của người dân đối với văn hóa truyền thống Trung Quốc. Lấy cảm hứng từ cấu trúc không gian của Cung điện Trung Hoa, tạo nên bố cục trục và mối quan hệ của ba khuôn mẫu. Các nghi thức homing truyền thống và yếu tố truyền thống của Trung Quốc được thể hiện cùng lúc.

Kết hợp điều kiện địa điểm dài và hẹp, và lấy cảm hứng từ cấu trúc không gian của Tử Cấm Thành, tạo ra mối quan hệ ba khuôn mẫu và đạt được nhiều cảm giác hấp dẫn. Bằng cách sử dụng hợp lý các chiều cao khác nhau của địa điểm, hãy trò chuyện giữa các không gian.

Kết hợp không gian ngoài trời của trục chính với không gian trống của tầng một trong tòa nhà, và tạo ra một gian hàng sống trải nghiệm cực lớn và dẫn dắt mọi người từ trong nhà ra ngoài trời. Đồng thời giới thiệu cộng đồng thực vật tự nhiên đến địa điểm, và tạo ra vòng sống vi khí hậu và nơi sống xanh sinh thái.

Tổng diện tích của dự án là 11952m2 bao gồm 2829m2 vỉa hè cứng, 4191m2 cây xanh và 1642m2 cảnh quan.

Chất liệu: Vỉa hè: Gạch Weige giả gạch đen phun nước; Đá hoa cương bề mặt đen mờ hoàng gia; Đá hoa cương; Sỏi xám; Gạch men màu xám đá cẩm thạch; Mặt tiền: đá cẩm thạch Gris Pinto; Tấm mạ kẽm với sơn mài vàng Champagne; Tấm nhôm vân gỗ; Kính in lụa;

Greenmore là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, cảnh quan sân vườn, công trình kiến trúc xanh uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Liên hệ với Greenmore Việt Nam để được tư vấn.Xem thêm>> Ý tưởng giành chiến thắng cuộc thi Kiến trúc xanh A-Design Award 2020Độc đáo ý tưởng chung cư sinh thái Hyperions nhìn từ thiết kế

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore