Công ty kiến trúc danh tiếng WOHA đã hoàn thành ‘Kampung Admiralty’ tại Singapore. Tòa nhà là sự phát triển sử dụng hỗn hợp các chức năng thương mại, chăm sóc sức khỏe cộng đồng… dưới một mái nhà. Diện tích chật hẹp của Singapore là bài toán cho người thiết kế. Vì vậy, việc tối đa hóa sử dụng đất để trồng cây để đáp ứng nhu cầu của dân số ở Singapore và bảo vệ môi trường sống. Cùng tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình kiến trúc xanh này nhé.

Công trình kiến trúc xanh chiến thắng tại cuộc thi kiến trúc thế giới năm 2018

Dự án này đã giành giải thưởng xây dựng thế giới của năm 2018 tại lễ hội kiến ​​trúc thế giới ở Amsterdam, Hà Lan. ‘Các giám khảo rất ngưỡng mộ dự án theo cách nó xử lý tình trạng phổ biến về tuổi thọ và điều trị sức khỏe, cung cấp nhà ở xã hội và không gian thương mại, cho phép lợi ích đáng kể trong lĩnh vực công cộng’ .

Paul Finch, giám đốc chương trình của lễ hội kiến ​​trúc thế giới nói . ‘Tòa nhà lai tạo này cũng kết hợp một lượng cây xanh khổng lồ trong một loạt các cấp độ tạo ra sự đa dạng sinh học đáng hoan nghênh.’

Vì địa điểm này rất chật hẹp, với giới hạn chiều cao chỉ 45 mét, WOHA đã nghĩ ra một ngôi làng thẳng đứng đa dạng bao gồm ba “tầng lớp”. Cấp thấp nhất chứa một quảng trường cộng đồng, với một trung tâm y tế nằm ở trên. Tầng trên cùng có một công viên cộng đồng với chỗ ở dành cho người già. “Sự gần gũi với chăm sóc sức khỏe, xã hội, thương mại và các tiện nghi khác hỗ trợ liên kết giữa các thế hệ và thúc đẩy sự lão hóa tích cực tại chỗ”, nhóm thiết kế giải thích.

Được thiết kế như một phòng sinh hoạt cộng đồng, quảng trường tầng trệt có khả năng tổ chức nhiều sự kiệnkhông gian ngoài trời này được che chắn và che chở bởi tầng trên, có nghĩa là các hoạt động có thể diễn ra bất kể thời tiết hay điều kiện khí hậu.

Ở cấp độ thứ hai, trung tâm y tế tràn ngập ánh sáng ban ngày tự nhiên nhờ vào sân trung tâm. Trong khi đó, chu vi cửa sổ cũng đảm bảo rằng các bệnh nhân cao cấp – những người có thể ở lại tại chỗ – cảm thấy được kết nối với thiên nhiên và với những người khác.

Công viên trên sân thượng quy mô cho phép cư dân đến với nhau để tập thể dục, trò chuyện hoặc chăm sóc các trang trại cộng đồng. Các chương trình bổ sung như chăm sóc trẻ em và một trung tâm chăm sóc người già (bao gồm chăm sóc cao cấp) được đặt cạnh nhau, tập hợp các công dân ở các độ tuổi khác nhau. Tổng cộng 104 căn hộ được cung cấp trong hai khối 11 tầng dành cho người độc thân hoặc cặp vợ chồng già. vị trí chiến lược tại các lối vào chung, ‘ những băng ghế bạn bè’ khuyến khích người cao tuổi ra khỏi nhà và giao lưu với hàng xóm.

Xem thêm>> Cảnh quan công viên nhỏ Berczy Park với đài phun nước cực đáng yêuMori Haus – Thung lũng cảnh quan khu chung cư ở Bangkok

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore