Yisiqiao hồ chứa ở quận Chenggong của Côn Minh là một thanh oxy tự nhiên với nước tuyệt đẹp và những ngọn núi rõ ràng. Một cộng đồng thị trấn toàn diện về sức khỏe và giải trí được lập trình trong khu vực Yisiqiao. Như một điểm khởi đầu và trình diễn, một “phòng khách” của thị trấn nhỏ được xây dựng trong một đồn điền gần hồ để cung cấp các dịch vụ công cộng như tiếp tân, tham vấn và các sự kiện giải trí cho người dân và du khách.

Cảnh quan khu nhà khách thị trấn du lịch Qiaokang, Côn Minh

Trước khi có sự tham gia của nhóm thiết kế, địa điểm này là một mảnh đất bị chặt phá và rừng nguyên sinh và những con đường chưa được xây dựng. Khu vực hồ chứa rộng hơn vẫn đang được xây dựng với sự hiện diện của động vật hoang dã tự nhiên ở các vùng ven của khu vực; sóc, bướm, cá và các động vật bản địa khác.

Thiết kế đưa ra ý tưởng về “Sự hiện diện” và tin rằng việc xây dựng cảnh quan núi với nhịp sống hiện đại làm cốt lõi sẽ dẫn đến sự hài hòa giữa con người và môi trường. Thay vì cố tình gắn bó với công trình xây dựng phổ biến và cố ý thể hiện bản thân, nhóm thiết kế đã tìm cách khai quật văn hóa địa phương và tạo ra những nơi sống ngoài trời trong một khu rừng và cảnh quan hoang dã.

Một con đường giao thông ngoằn ngoèo được trải nhựa để nối với con đường mòn tham quan xuyên rừng. Nó cung cấp cho du khách một chuyến lái xe yên bình lên núi và tầm nhìn hùng vĩ của những ngọn núi và hồ nước phía xa.

Do sự khác biệt theo chiều dọc của địa hình tự nhiên, một hành lang quan sát cực rộng được tạo ra. Thiết kế tận dụng mặt nước như một tấm gương để ghi lại đường chân trời nhộn nhịp của thành phố. Trực quan nó tạo thành một điểm không gian nổi bật gợi lên phong cảnh tâm linh cổ xưa. Vào buổi tối, làn gió nhẹ lướt qua bầu trời rộng lớn đầy trăng và sao, phác họa một khung cảnh của một cuộc sống thanh bình.

Tòa nhà trung tâm được chia thành ba phần. Con đường quanh co cuối cùng sẽ dẫn mọi người vào một sân thượng được thiết kế ở tầng dưới để kết nối với kiến ​​trúc.

Bóng lá ẩn lấp sau sương mờ. Thời gian trôi qua ánh nắng xuyên qua những tán cây, tạo cảm hứng cho du khách.

Không gian màu xám của tòa nhà 2 tầng có cột chống hình chữ X đáng kể, được thiết kế khéo léo với những ngôi sao rải rác. Lưới tản nhiệt bán trong suốt phản chiếu ánh sáng của rừng cây, nước rơi thêm âm thanh càng làm cho ngọn núi càng có vẻ hẻo lánh.

Đánh giá và Suy ngẫm về Công việc Thiết kế: Văn hóa của địa phương thường xác định các đặc điểm không gian của nó và đây là nền tảng thích hợp để chúng ta giải thích về môi trường tự nhiên và hướng dẫn cho quá trình thiết kế.

Theo địa hình sẵn có mà nhóm thiết kế đưa ra kế hoạch điều phối không gian, loại bỏ cây cối thưa thớt linh tinh, bảo vệ cây lớn, bổ sung cây trồng và định hình lại địa hình.

Tạo hình dốc, kiến ​​trúc nền tảng và kiểm soát nước được pha trộn để tạo ra một bầu không khí tự nhiên đặc biệt.

Địa điểm quay mặt ra hồ, nhưng hơi xa và độ dốc lớn. Chênh lệch chiều cao tối đa lên đến năm mét. Đồng thời phải đáp ứng nhu cầu kết nối và lưu thông của các phương tiện. Thiết kế sử dụng các mối quan hệ tuyến tính, phân loại và liên kết độ dốc tổng thể để giải quyết chênh lệch độ cao, phối hợp các biện pháp can thiệp được đề xuất và tính liên tục của không gian tự nhiên để làm cho bản trình bày cuối cùng hài hòa.Tên dự án: Phòng khách Ý nghĩa Thị trấn Du lịch Qiaokang, Côn Minh Năm hoàn thành: 2021 Diện tích dự án: 16753 mét vuông Vị trí: Qidian, Yangzonghai, Chenggong District, Kunming City Công ty thiết kế: EADGXem thêm>> Cảnh quan “Baan San Ngam” Prachuabkirikhan, Thái LanCảnh quan khu nhà ở cao tầng ELIO DEL NEST – Bangna, Bangkok

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore