Đất nước Singapore nhỏ bé đang sở hữu những công trình xanh bề thế bậc nhất thế giới, một phần của kế hoạch tạo ra đô thị mọc giữa công viên khổng lồ. Công trình Marina Bay Sands là công trình nổi tiếng với bể bơi và vườn cây khổng lồ nằm trên phần mái nối liền 3 tòa tháp chọc trời. Nó có kiến trúc điển hình trong đô thị hiện đại của Singapore. Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình đặc biệt này nhé!

Marina-Bay-Sands-Singapore-greenmore
Công trình xanh ấn tượng Marina Bay Sands tại singapore

Marina Bay Sands là khu tổ hợp nhà gồm khách sạn, casino và các công trình phức hợp nằm trên khoảng diện tích 15,5 ha. Điểm nhấn của công trình là khu mái nối liền 3 tòa tháp, nơi các nhà thiết kế tạo ra hồ bơi cùng vườn cây lơ lửng trong không trung.

Marina-Bay-Sands-Singapore-greenmore-3
Công trình xanh ấn tượng Marina Bay Sands tại singapore

Khu nghỉ dưỡng tổng hợp Marina Bay Sands thực sự là một thành phố bên trong thành phố, nơi quy tụ những lựa chọn giải trí và phong cách sống sôi động. Công trình này thực sự sẽ thổi nguồn cảm hứng cho cảnh quan đô thị của Singapore và là một hình mẫu cho nhiều công trình sau này.

Marina-Bay-Sands-Singapore-greenmore-4
Công trình xanh ấn tượng Marina Bay Sands tại singapore

Nó nhanh chóng trở thành điểm nhấn nổi bật cho toàn bộ tổ hợp, thu hút đông đảo du khách tham quan. Những nhà quản lý của Singapore đặt ra yêu cầu rằng các công trình xây dựng phải có quỹ đất nhất định cho cây cối, nhằm cải thiện điều kiện sống trên toàn quốc đảo.

Marina-Bay-Sands-Singapore-greenmore-5
Công trình xanh ấn tượng Marina Bay Sands tại singapore

Có thể nói, khu nghỉ dưỡng tổng hợp Marina Bay Sands thực sự là một thành phố bên trong thành phố, nơi quy tụ những lựa chọn giải trí và phong cách sống sôi động.

Marina-Bay-Sands-Singapore-greenmore-2
Công trình xanh ấn tượng Marina Bay Sands tại singapore

Đặc biệt nhất tại Maria Bay Sands là công viên Sands Sky Part tựa như một con tàu khổng lồ nằm trên đỉnh 3 tòa tháp của khách sạn. Thiết kế vô cùng độc đáo mang hình dáng một con tàu khổng lồ với hơn 600 loài thực vật, một bể bơi ngoài trời lớn và cao nhất thế giới nằm ngay trước khu vực cảng biển là bảo tàng hoa sen với những tác phẩm nghệ thuật vĩ đại.

Một công trình xanh với nhiều những công năng hữu ích và tác động tốt với môi trường được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Giúp chúng ta hiểu hơn về công trình này. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về công trình xanh được Tạp chí Greenmore tổng hợp tại đây.

Xem thêm>> Cảnh quan công viên Zaryadye Park của Nga

Ngôi nhà Meera với không gian xanh ấn tượng tại Singapore

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore