Nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Vanke đã ủy thác thực hành kiến ​​trúc Hà Lan để xây dựng tòa tháp trụ sở mới, một dự án MVRDV gọi là một thành phố ba chiều. Trải rộng trên hai mảnh đất ở giữa một con đường, tòa nhà chọc trời có hình dạng khác được tạo thành từ tám khối nhà khác nhau, mỗi khối có một mặt tiền khác nhau, được liên kết với nhau ở các cấp độ khác nhau tạo nên sự độc đáo cho dự án này.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình xanh với nhiều điểm nổi bật này nhé!

cong-trinh-xanh-toa-nha-choc-troi-trung-quoc-greenmore-4
Công trình xanh tòa nhà chọc trời tại Trung Quốc

Tòa nhà hỗn hợp này chứa văn phòng, nhà cửa, cửa hàng và không gian văn hóa. Bốn trong số các khối nhà có thiết kế những lỗ hổng đan xen để tạo ra các công viên và quảng trường ngoài trời bán công cộng. Tòa nhà mới với khối lượng đứng đầu là những khu vườn trên sân thượng.

cong-trinh-xanh-toa-nha-choc-troi-trung-quoc-greenmore-2
Công trình xanh tòa nhà chọc trời tại Trung Quốc

Các cấp độ khác nhau sẽ tạo ra những khu vực với bóng râm mát, cung cấp nơi nghỉ ngơi trong những ngày nắng nóng ở Trung Quốc. Không gian này sẽ kết nối với các cửa hàng và khu vực nhà hàng trong các tòa tháp.

cong-trinh-xanh-toa-nha-choc-troi-trung-quoc-greenmore-3
Công trình xanh tòa nhà chọc trời tại Trung Quốc

Các quảng trường, vườn và hội trường được kết nối bởi một loạt cầu thang và thang máy, liên kết nhiều khối nhà thành một đô thị liên tục cao khỏi mặt đất – một thành phố ba chiều thực sự đã được xây dựng.

cong-trinh-xanh-toa-nha-choc-troi-trung-quoc-greenmore
Công trình xanh tòa nhà chọc trời tại Trung Quốc

Thay vì công trình với một tòa nhà truyền thống, một không gian tổ hợp với 8 cấp này hội tụ tại chân tháp sẽ được thiết kế cho một mạng lưới các không gian xanh được liên kết bởi các lối đi trong toàn khu của dự án.

Một công trình xanh tòa nhà chọc trời tại Trung Quốc với những thiết kế độc đáo, có tác động tốt với con người và môi trường được Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp chúng ta hiểu hơn về công trình này. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về công trình xanh được Tạp chí Greenmore tổng hợp tại đây.

Xem thêm>> Ngôi nhà phủ kín cây xanh nhờ công nghệ vườn đứng tại Bỉ

Công trình xanh nhà ở hỗn hợp ở Tokyo Nhật Bản

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore