Dự án này nằm trong một công viên hiện có. Do thiếu các dịch vụ công cộng của trang web, nhiều công viên đã được lên kế hoạch sử dụng làm không gian đa năng để mang lại hiệu quả tốt hơn cho dân số Đài Loan ngày càng tăng. Chúng tôi cố gắng kết hợp một môi trường dễ chịu, với trạm cứu hỏa, đồng thời, giảm tác động cho không gian mở hiện có.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình xanh với nhiều lợi ích đặc biệt này nhé!

cong-trinh-xanh-tram-cuu-hoa-dai-loan-greenmore-4
Công trình xanh trạm cứu hỏa Da-Yo Đài Loan

Trước khi xây dựng trạm cứu hỏa, địa điểm này ban đầu được lên kế hoạch thiết kế như một công viên, nhưng thực tế nó không hoạt động tốt và có một không gian công cộng mở nhỏ ở một bên.

cong-trinh-xanh-tram-cuu-hoa-dai-loan-greenmore-5
Công trình xanh trạm cứu hỏa Da-Yo Đài Loan

Cảnh quan ban đầu của địa điểm là một dốc chính cao 10 mét, với một ngôi đền hiện có ở phía bắc. Chủ đề chính của thiết kế là phối hợp cả độ dốc và ngôi đền hiện tại như một dự án hoàn chỉnh, đồng thời duy trì tầm nhìn phía trước tốt của ngôi đền.

cong-trinh-xanh-tram-cuu-hoa-dai-loan-greenmore-3
Công trình xanh trạm cứu hỏa Da-Yo Đài Loan

Rải rác trên mái nhà, các cửa sổ hình ống màu trắng, kết nối khu vực đỗ xe và mái nhà, đóng vai trò là hệ thống chiếu sáng, cung cấp ánh sáng ban ngày thuận tiện cho khu vực đỗ xe và ban đêm chiếu sáng trên đỉnh của mái nhà.

cong-trinh-xanh-tram-cuu-hoa-dai-loan-greenmore-6
Công trình xanh trạm cứu hỏa Da-Yo Đài Loan

Nhà thiết kế đã cố gắng làm cho mái nhà xanh rộng lớn hơn như một không gian mở cho công chúng thân thiện với cảnh quan công viên này, kết nối với công viên hiện có và đạt được mục tiêu của kiến ​​trúc bền vững.

cong-trinh-xanh-tram-cuu-hoa-dai-loan-greenmore
Công trình xanh trạm cứu hỏa Da-Yo Đài Loan

Mái nhà màu xanh lá cây có thể làm giảm bức xạ mặt trời xuống mái nhà và tấm dự trữ nước hoạt động như lớp trung gian giữa lớp nền và mái che để ngăn chặn vấn đề điển hình của nước trong mái nhà này.

Một công trình xanh công cộng trạm cứu hỏa kết hợp với công viên có nhiều những công năng hữu ích, có tác động tốt với con người và môi trường được Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp chúng ta hiểu hơn về công trình này. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về công trình xanh được Tạp chí Greenmore tổng hợp tại đây.

Xem thêm>> Vườn trên mái tại bệnh viện Fiona Stanley tại Úc

Cảnh quan Trường tiểu học Marlborough tại Anh

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore