Trường tiểu học Lushan do kiến trúc sư Zaha Hadid thiết kế là nơi học tập dành cho 120 học sinh từ 12 ngôi làng ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Các khu nhà được thiết kế với mái vòm hình parabol và được định hướng để cung cấp điều kiện ánh sáng tối ưu nhất để hạn chế sử dụng nguồn năng lượng điện. Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về ngôi trường độc đáo này nhé!

Công trình xanh trường tiểu học mái vòm Lushan – Trung Quốc

truong-tieu-hoc-mai-vom-zaha-Hadid-greenmore

Khuôn viên trường bao gồm các khu nhà học tập, ký túc xá và các tòa nhà tiện ích. Trung tâm khuôn viên trường là cụm nhà vòm lớn và khoảng sân nhỏ – nơi vui chơi của học sinh.

truong-tieu-hoc-mai-vom-zaha-Hadid-greenmore2

Xung quanh mỗi khu nhà đều được lát bằng gạch gốm với các tông màu khác nhau tùy thuộc vào chức năng của tòa nhà. Kiến trúc sư Zaha Hadid đã đề xuất phương pháp xây dựng mới, các khuôn mái vòm sẽ được sản xuất tại chỗ.

truong-tieu-hoc-mai-vom-zaha-Hadid-greenmore5

Công trình được thiết kế xây dựng ở vùng nông thôn tỉnh Giang Tây, kiến trúc sư Zaha Hadid đã đề xuất phương pháp xây dựng mới, các khuôn mái vòm khác biệt hẳn với những công trình đã được xây dựng trước đây.

truong-tieu-hoc-mai-vom-zaha-Hadid-greenmore4

Phần mái vòm với khoảng vượt lớn giúp mở rộng môi trường giảng dạy ở ngoài trời và bảo vệ nội thất khỏi ánh nắng. Với thiết kế mái vòm này sẽ giúp công trình tiết kiệm được năng lượng khi sử dụng tối đa ánh sáng mặt trời từ mái vòm.

truong-tieu-hoc-mai-vom-zaha-Hadid-greenmore3

Xem thêm>> Cảnh quan sân bay quốc tế Changi – Singapore

Thiết kế cảnh quan trung tâm cộng đồng tại Pudao – Trung Quốc

Rất nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo khi thiết kế công trình xanh này. Nó không chỉ đem lại cái nhìn ấn tượng mà còn tạo ra một công trình xanh bền vững. Các bạn có thể xem thêm những công trình xanh được Greenmore tổng hợp cũng như thự hiện từ tư vấn đến thiết kế thi công trong thời gian vừa qua tại đây.

 

Bạn đang có nhu cầu thiết kế Cảnh quan và mong muốn tìm một công ty Uy tín, Chuyên nghiệp. Tìm hiểu thêm về DỊCH VỤ THIẾT KẾ CẢNH QUAN của chúng tôi.

GREENMORE Việt Nam cung cấp dịch vụ thiết kế cảnh quan Uy tín – Chuyên nghiệp!

Hãy nhấc máy và liên hệ theo số Hotline: 090.219.2119 để được tư vấn và báo giá thiết kế nhanh nhất.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore