Công viên MFO đã hoàn thành và được thiết kế bởi Burckhardt + Partner và Raderschall Landschaftsarchitekten. Công viên này nằm trong một khu công nghiệp chuyển đổi với nhà ở, văn phòng và trường học. Bao gồm một lô đất hình chữ nhật mở ra ba bên khác có cầu thang và lối đi để đi qua cấu trúc của công viên. Toàn bộ được bao phủ bởi một không gian khung và sẽ được bao phủ toàn bộ là cây dây leo.

cong-trinh-xanh-greenmore2
Công viên MFO – công trình xanh tại Thụy Sĩ

Công viên MFO là công trình xanh được xây dựng hai lớp bao phủ bởi lưới thép, một “latticework” trong phong cách làm vườn trang trí cũ, được bao bọc bởi các cây trồng rải rác và mở ra từ ba mặt.

cong-trinh-xanh-greenmore5
Công viên MFO – công trình xanh tại Thụy Sĩ

Được thiết kế rất chắc chắn từ các khung sắt lấy từ khu công nghiệp trước đây của khu vực này. Khung được xây dựng bằng thép mạ kẽm và cáp thép. Được bao bọc trong rất nhiều cây leo giúp giảm thiểu mức năng lượng tiêu hao cho tòa nhà. Các hội trường xanh mở rộng ở công viên và tạo ra một không gian đa năng độc đáo.

cong-trinh-xanh-greenmore6
Công viên MFO – công trình xanh tại Thụy Sĩ

Bằng cách lựa chọn cây leo trồng tại công viên khiến nơi đây thật khác biệt. Những bông hoa nhiều màu sắc nở quanh năm giúp cho công viên không những xanh mà còn thu hút rất nhiều người tới tham quan.

cong-trinh-xanh-greenmore1
Công viên MFO – công trình xanh tại Thụy Sĩ

Hầu hết diện tích dưới sàn nhà là sỏi, hầu hết là đường đi dạo. Ghế ngồi được xếp vào các khu vực các tầng cây gần những cây leo. Có ý nghĩa, vì đây là nơi có bóng mát. Khung  kết cấu  chạm mặt đất qua các cột và đường chéo chéo.

cong-trinh-xanh-greenmore3
Công viên MFO – công trình xanh tại Thụy Sĩ

Các cột cây dây leo được trang trí bằng các bóng đèn. Vào ban đêm không gian được thắp lên và những phản xạ ánh sáng tạo ra một môi trường rất khác biệt.

cong-trinh-xanh-greenmore4
Công viên MFO – công trình xanh tại Thụy Sĩ

Vào ban ngày mặt trời tạo ra những bóng tối của cấu trúc và các cây trên mặt đất làm cho bề mặt đồng đều của khu vực chính. Những chiếc ghế tựa được sử dụng để du khách có thể nghỉ ngơi.

cong-trinh-xanh-greenmore
Công viên MFO – công trình xanh tại Thụy Sĩ

Tại công viên MFO, cấu trúc cây cối với khoảng 1000 cây leo trên 100 giống khác nhau. Qua những mùa cây cho chúng ta thấy những thay đổi ấn tượng với nhiều màu sắc thay đổi. Công viên MFO cho phép thực hiện các hoạt động khác nhau. Sự kiện lớn, rạp chiếu phim ngoài trời, sân khấu, hòa nhạc, v.v …

Xem thêm>> Công trình xanh nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh

Giải pháp “xanh” cho nhà máy công nghiệp

Rất nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo khi thiết kế kiến trúc xanh cho công viên xanh này trong tương lai. Các bạn có thể xem thêm những công trình  xanh được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công trong thời gian vừa qua.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore