Thời kỳ kinh tế hội nhập ngày càng phát triển, các nhà máy xí nghiệp mọc nên ở khắp nơi cùng với đó là vẫn đề tác động xấu tới không khí và môi trường là không thể tránh khỏi. Một yêu cầu cấp bách hàng đầu trước áp lực ô nhiễm môi trường tại các nhà máy, các khu công nghiệp cần có giải pháp tích cực để cải thiện môi trường. Giải pháp “nhà máy công nghiệp xanh” là  1 lựa chọn đang được rất quan tâm hiện nay

Từ vấn đề đó mà một xưởng may tại  TP. Hồ Chí Minh đã được Kiến trúc sư Hồ Khuê tư vấn và thiết kế cảnh quan khu công nghiêp. Tạo nên một môi trường làm việc chất lượng cao cho công nhân trong các tòa nhà với chi phí sử dụng điện năng cho việc làm mát giảm rõ rệt.

nha-may-cong-nghiep-xanh-greenmore (12)
Hiện trạng nhà máy công nghiệp trước cải tạo tại TP.HCM

Chủ đầu tư yêu cầu đổi mới nhà máy cũ này thành nơi làm việc lý tưởng cho nhân viên với điều kiện làm mát bằng cách tự nhiên, không gian tự nhiên xanh bao quanh bởi nhiều cây xanh.

nha-may-cong-nghiep-xanh-greenmore (1)
Công trình xanh – cho nhà máy công nghiệp tại TP.HCM

Tòa nhà đã được cải tạo từ một nhà máy cũ, bị bỏ hoang và không được sử dụng trong một thời gian dài. Trở thành một ngôi nhà được phủ toàn bộ cây leo, cây xanh vườn đứng.

nha-may-cong-nghiep-xanh-greenmore (11)
Công trình văn phòng, thương mại xanh

Tầng 1 là không gian sáng tạo để trưng bày các mẫu, khu tập trung và các khu vực chỗ ngồi nghỉ ngơi hoặc tiếp khách. Nằm giữa các khu vườn tạo cảm giác thư giãn thoải mái cho mọi người. Điều này cũng được đánh giá cao bởi những khách hàng tới xưởng sản xuất và sự sáng tạo của công ty.

nha-may-cong-nghiep-xanh-greenmore (8)
Công trình xanh – cho nhà máy công nghiệp tại TP.HCM

Thiết kế mở cho phép các khối văn phòng, các nhóm thiết kế, công nhân làm việc trong xưởng tự do di chuyển và tầm nhìn qua của các khung cửa kính để thúc đẩy làm việc một cách hiểu quả nhất. Không gian xanh nhẹ và cách làm mát tự nhiên từ các khối cây xanh thúc đẩy công việc có chất lượng cao.

nha-may-cong-nghiep-xanh-greenmore (9)
Công trình xanh – cho nhà máy công nghiệp tại TP.HCM

Tại các ban công xung quanh khu xưởng đều được trồng rất nhiều cây xanh, tại điểm giúp có view nhìn thoáng và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

nha-may-cong-nghiep-xanh-greenmore (4)
Công trình xanh – cho nhà máy công nghiệp tại TP.HCM

Xem thêm>> Thiết kế cảnh quan khu triển lãm Nông nghiệp Bắc Kinh

Công trình xanh nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh

Rất nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo khi thiết kế công trình xanh này. Cần thêm rất nhiều các nhà máy công nghiệp xanh trong tương lai. Các bạn có thể xem thêm những công trình  xanh được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công trong thời gian vừa qua.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore