Đại học FPT Hòa Lạc nằm cách trung thành phố Hà Nội khoảng 30km nên trường học như một con phố nhỏ đáp đứng đầy đủ nhu cầu học – ăn – nghỉ của học sinh, sinh viên. Công trình xanh này là ý tưởng thiết kế độc đáo của Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa mang những nét kiến trúc rất tiêu biểu có sự hòa quyện giữa phong cách hiện đại, giao hoà với những mảng xanh gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

FPT-hoa-lac-VTN-greenmore3
Hình ảnh tổng thể khuân viên trường

Theo thiết kế tổng thể công trình xanh này có 7 khu lớn nằm trên khu đất rộng 30ha gồm: Giảng đường, khu nghiên cứu học tập của giảng viên và sinh viên; Ký túc xá phục vụ cho sinh viên và rất nhiều các không gian công viên, cây xanh.

FPT-hoa-lac-VTN-greenmore1
Toàn cảnh mặt trước của ngôi trường

Mặt tiền ngôi trường được thiết kế ô vuông đặc rỗng so le nhau tạo nhịp điệu đơn giản nhưng ấn tượng.

FPT-hoa-lac-VTN-greenmore6
Đại học FPT Hòa Lạc

Việc trồng cây tại các ô cửa kính sẽ bảo vệ tòa nhà không bị mặt trời chiếu trực tiếp mà vẫn đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên, không cần dùng đèn điện vào ban ngày. Bên cạnh đó, gió tự nhiên cũng được tận dụng một cách tối đa để thông thoáng cho cả tòa nhà.

FPT-hoa-lac-VTN-greenmore8
Khu nhà hiệu bộ

Các khu nhà trong trường đều được thiết kế tràn ngập các loại cây xanh. Tạo cho không khí vừa rộng, thoáng khí và trong lành.

FPT-hoa-lac-VTN-greenmore7
Đại học FPT Hòa Lạc
FPT-hoa-lac-VTN-greenmore9
Đại học FPT Hòa Lạc

Các nơi học tập của sinh viên tường chủ yếu được sử dụng bằng kính tạo không gian rộng mở với bên ngoài để sử dụng ánh sáng tự nhiên. Dù là kính nhưng được bao phủ bởi rất nhiều cây xanh nên không những làm cho không khí rất mát mẻ mà còn giúp tiết kiệm tối đa nặng lượng điện chiếu sáng và điều hòa.

FPT-hoa-lac-VTN-greenmore2
Đại học FPT Hòa Lạc

Bên trong các khu học tập là thế nhưng khi dạo quanh khuân viên trường mới thực sự cho bạn sự choáng ngợp của màu xanh từ cây bóng mát tới những thảm cỏ xanh mướt.

FPT-hoa-lac-VTN-greenmore10
Đại học FPT Hòa Lạc

Đại học FPT đúng là một công trình xanh nhưng lại đầy đủ như một tổ hợp ăn – học – chơi cái gì cũng có phục vụ sinh viên ngay trong ngôi trường, vừa hiện đại văn minh lại vừa thân thiện với thiên nhiên khi đến đâu cũng bắt gặp màu xanh của từng thảm cỏ, từng hàng cây.

Xem thêm>> Ecorium – Công trình kiến trúc xanh Hàn Quốc

Nong Nooch – vườn thực vật lớn nhất Đông Nam Á

Các công trình xanh không chỉ đem lại cái nhìn ấn tượng mà còn hướng tới một môi trường bền vững. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin về các công trình kiến trúc xanh tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore