Dự án không gian xanh Agora ở Đài Bắc, Đài Loan do kiến trúc sư Vincent Callebaut người Bỉ thiết kế. Đây là một dự án được các chuyên gia đánh giá rất cao. Dự án không chỉ giải quyết về một không gian  xanh, trong lành mà nó còn được ứng dụng các khoa học  kỹ thuật  tiên tiến và hiện đại. Dự án được thi công vào năm 2010 và hoàn thiện năm 2016. Tạp Chí Greenmore giới thiệu tới các bạn và khách hàng dự  án  không gian xanh Agora của kiến trúc sư Vincent Callebaut.

khong-gian-xanh-agora (5)

Dự án công trình xanh Agora ở Đài Bắc – Đài Loan

Theo lời của kiến trúc sư Vincent Callebaut thì đây không phải là một toà tháp đôi hay đơn gì đấy mà nó là một chuỗi xoắn kép quanh trục của nó.

khong-gian-xanh-agora (2)

Đây là hình ảnh  phối cảnh của dự án không gian xanh Agora do kiến trúc sư Vincent Callebaut thiết kế. Đây thực sự là một ngọn núi xoắn màu xanh lá cây mọc ngay giữa khu đô thị như theo lời của kiến trúc sư.

khong-gian-xanh-agora (6)

Dự án  không gian xanh Agora bắt đầu thi công từ năm 2010. Dự án thi công kéo dài 6 năm cho tới năm 2016. Cấu trúc của dự án  gồm 20 tầng và mỗi căn hộ đều được thiết kế theo dạng không gian xanh.

khong-gian-xanh-agora (4)
Dự án với không gian xanh cho từng căn hộ

Mỗi tầng đều được thiết kế thiết kế lấp đầy cây cối, vườn rau và cây ăn quả. Nó tạo ra một không gian xanh tầng lớp phủ kín cây xanh.

khong-gian-xanh-agora (7)
Cây to phủ kín căn hộ

Sự độc đáo của dự án này là: Không chỉ sử dụng cây bụi, cây hoa mà nó còn được trồng rất nhiều những cây to cây bóng mát, cây ăn quả ở mỗi tầng.

khong-gian-xanh-agora (3)
Hình ảnh tầng mái dự án Agora

Tầng mái của dự án Agora cũng được thiết kế theo dạng không gian xanh. Rất nhiều dịch vụ được thiết kế trên tầng mái, đặc biệt với bể bơi ngoài trời phục  vụ khách du lịch và cư dân nơi đây.

khong-gian-xanh-agora (8)
Tổng quan khuôn viên dự án Agora

Dự án Agora nằm trong khuông viên một khu đô thị với tiêu chí xanh sạch và đẹp. Với sự độc đáo của mô hình kiến trúc kết hợp với những điều kiện lý tưởng về không gian xanh thì dự án đang thu hút được đông đảo du khách từ nhiều nơi trên thế giới.

Xem thêm>> Bamboo House một giải pháp về công trình nhà ở xanh

Độc đáo với khu vườn tại khách sạn Parkroyal Singarpore

Khách hàng quan tâm đến không gian xanh ở Việt Nam đặc biệt có ý tưởng về một không gian xanh cho chính nơi ở của mình hãy liên hệ theo số hotline 090 219 2119 hoặc truy cập vào Tạp Chí Green more Tại đây để tìm hiểu nhiều hơn những dự án xanh tương tự.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore.vn