Phòng kiến ​​trúc Penda đã tiết lộ kế hoạch tạo ra một mạng lưới rộng lớn các khối xây dựng mô đun tại Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế 2019 ở Bắc Kinh, tạo thành không gian triển lãm 30.000 mét vuông.

Các kiến trúc sư Penda Chris Precht và Dayong Sun dự kiến ​​sẽ xây dựng dựa trên kinh nghiệm của họ với việc xây dựng mô đun để tạo ra không gian triển lãm cho nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Vanke .

thiet-ke-modun-trien-lam-nong-nghiep-bac-kinh6
Thiết kế cảnh quan khu cổng vào của triển lãm Nông nghiệp Bắc Kinh

Một không gian mở sẽ được xây dựng với rất nhiều các lối ra vào từ nhiều cổng khác nhau. Thiết kế cảnh quan công trình với những ý tưởng mới mỗi mô – đun gỗ được coi như một gian hàng cho du khách tham quan mà không phải xếp hàng đông đúc như những triển lãm trước kia.

thiet-ke-modun-trien-lam-nong-nghiep-bac-kinh10
Hình ảnh chụp từ trên xuống của khu trung tâm của triển lãm Nông nghiệp Bắc Kinh

Mục đích của họ là tạo ra một sự thay thế cho gian hàng triển lãm truyền thống – điển hình là một loại kiến ​​trúc mang tính biểu tượng, nơi mà du khách thường phải xếp hàng để vào trong. Thay vào đó họ muốn cả bên trong và bên ngoài của cấu trúc của họ đều là một triển lãm để du khách có thể ngắm nhìn.

thiet-ke-modun-trien-lam-nong-nghiep-bac-kinh7
Thiết kế rộng mở với rất nhiều mô – đun tạo thành từng khu khác nhau

Mỗi gian hàng được thiết kế như một mạng lưới các đơn vị nhỏ. Đó là một đặc điểm cốt lõi để tránh một cấu trúc lớn mang tính biểu tượng. Bao gồm phần lớn diện tích đất chúng tôi muốn tạo ra một kiểu mẫu giống kiểu gần giũ với thiên nhiên, cây cối ở mọi nơi sẽ được khám phá bởi các du khách.

thiet-ke-modun-trien-lam-nong-nghiep-bac-kinh2
Không gian bên trong mỗi mô – đun đều được trồng cây, hoa

Với thiết kế rộng mở nên du khách sẽ có thể lựa chọn con đường riêng của họ để tham quan khám phá. Họ sẽ gặp bàn chơi bóng bàn, sân chơi cho trẻ em và các khu vườn có chủ đề rải rác xung quanh không gian.

thiet-ke-modun-trien-lam-nong-nghiep-bac-kinh3
Hình ảnh chụp từ dưới lên bên trong mỗi mô – đun

Phòng kiến trúc Penda hy vọng cấu trúc này sẽ tồn tại qua triển lãm. Cấu trúc mô – đun cao 8 mét và được thiết kế đủ linh hoạt để chứa những điều cần thiết cho triển lãm.

thiet-ke-modun-trien-lam-nong-nghiep-bac-kinh4
Thiết kế mở mỗi mô – đun có thể liên kết với nhau

Những kết nối đáng ngạc nhiên này tạo ra một mối liên kết đặc biệt và cá nhân với một nơi, và chúng tôi tin rằng kiến ​​trúc cần phải tạo ra không gian cho những khả năng đó

thiet-ke-modun-trien-lam-nong-nghiep-bac-kinh
Với thiết kế không gian mở lấy ánh sáng lấy hoàn tòa tự nhiên giúp tiết kiệm năng lượng cho cả khu

Công trình được xây dựng từ gỗ ghép – một loại gỗ thiết kế ngày càng trở nên phổ biến như là một chất thay thế xanh hơn cho bê tông và thép, nhưng có sức bền tương tự mà thân thiện với tự nhiên. Tất cả các phần của gian hàng sẽ được chuẩn hoá và có thể được sản xuất sẵn trong một nhà máy trước khi được đưa đến khu vực xây dựng.

thiet-ke-modun-trien-lam-nong-nghiep-bac-kinh8
Thiết kế cảnh quan toàn cảnh khu triển lãm Nông nghiệp Bắc Kinh

Thiết kế cảnh quan toàn khu có cấu trúc của một quảng trường trung tâm và những con đường rộng và hẹp giúp du khách có thể tự do tham quan. Những con đường này sẽ dẫn đến các khu vực bao gồm nhà kính, khu ăn uống, nhà máy trà, vườn rau và phòng trưng bày triển lãm.

Xem thêm>> Nhà hát Opera Sydney – Công trình xanh nổi tiếng thế kỷ 20

Công trình xanh nhà ở  “tự điều hòa” – Nha Trang

Rất nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo khi thiết kế cảnh quan công trình này. Nó không chỉ đem lại cái nhìn ấn tượng mà còn tạo ra một công trình xanh bền vững. Các bạn có thể xem thêm những công trình thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công trong thời gian vừa qua tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore