Hệ thống lọc cho hồ cá Koi chuẩn phức tạp và cầu kì làm bạn rối chí. Hãy xem hướng dẫn tự tạo hệ lắng lọc 3 thùng hồ Koi bằng thùng phuy dưới đây giúp lọc nước hồ cá sạch sẽ và giúp cá khỏe mạnh.

Hướng dẫn tự chế tạo hệ lắng lọc 3 thùng hồ Koi lọc cực sạch

Trước khi xây dựng bể cá Koi bạn cần phải tính toán kĩ về hệ thống lọc nước cho bể cá phải phù hợp với thể tích bể và lắp đặt máy hút phù hợp. Hệ thống lọc tốt nhất có thể tích chứa nước bằng 1/3 thể tích của bể giúp nước luôn được lọc sạch tốt cho cá. Đây là cách tạo ra hệ lắng lọc 3 thùng hồ Koi có khả năng lọc tốt và dễ dàng vệ sinh khi cần thiết mà bạn có thể áp dụng.

Chuẩn bị 3 thùng phuy có thể tích phù hợp tương ứng hồ cá. Bạn có thể mua từ cửa hàng thanh lý với giá rẻ. Chuẩn bị ống nước, van và máy đầy đủ. Ở mỗi thùng phuy, bạn sẽ đục ở 3 vị trí. Một ở sát thành bể là đầu xả tràn. Một đầu nước ra từ thùng 1 sang thùng 2 và từ thùng 2 sang thùng 3 và từ thùng 3 ra lại hồ đi ra các thiết bị khác. Ba là lỗ nước vào dưới gần đáy thùng nơi cặn bã sẽ lắng xuống dưới đáy hồ. Cuối cùng là 1 lỗ dưới đáy để xả cặn lắng dưới mỗi thùng lọc.

Bên trong thùng lọc dưới đáy bạn tạo 1 khoảng trống không chứa các vật liệu lọc được ngăn với phía trên bằng bùi nhùi. Khoảng trống này là nơi phân cá, cặn bã từ bể chính vào sẽ lắng dưới đây và đi ra thông qua lỗ xả đáy. Điều này giúp cho hệ thống lọc của bạn được kiểm soát tốt và dễ dàng vệ sinh không tốn nhiều công sức.

Đặt các vật liệu lọc vào bên trong mỗi thùng lọc. Thùng thứ nhất sử dụng các chổi lọc. Chổi lọc giúp lọc thô giữ lại hầu hết các chất thải lẫn trong nước từ hồ vào lắng lại bên dưới thùng. Ở thùng lọc số 2 sử dụng Jmat (bùi nhùi), ngăn lại những vật chất bé mà chổi lọc không lọc được hết. Đến đây nước đã được lọc tương đối sạch sẽ. Ở thùng lọc cuối, bạn sử dụng những vật liệu lọc như matrix, san hô, đá nham thạch, sứ lọc, kandles,… Những vật liệu này là nơi sinh sống cho các vi sinh vật có lợi cho hồ cá.

Lưu ý: ở 2 thùng lọc 2 và 3, bạn nên sử dụng đầu sủi oxy đặt đáy cung cấp dưỡng khí giúp nuôi dưỡng vi sinh vật ở đây phát triển mạnh hơn. Vi sinh vật là rất cần thiết cho bể cá, nó giúp phân hủy phân cá tốt và ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh cho cá. Xem thêm bài viết Cách tạo vi sinh cho hồ cá Koi ngoài trời xử lý nước hiệu quả để nhận biết tầm quan trọng của vi sinh đối với hồ cá Koi.

Đối với đầu vào ở thùng lọc 1. Bạn sử dụng máy hút công suất phù hợp với thể tích bể cá. Máy hút sẽ làm sạch phân cá dưới đáy bể qua lỗ hút đáy mà bạn đã đặt sẵn ở đấy. Nếu bạn chưa biết xây một bể cá Koi như thế nào. Hãy tham khảo bài viết  Cách tự tay làm hồ cá chép KOI Nhật mini bằng hình ảnh.

Ở đầu ra của thùng lọc số 3. Bạn có thể thông qua một máy hút trở lại trực tiếp bể tạo luồng thổi đáy và 1 đường chảy vào thác nước tạo oxy cung cấp cho bể cá.

Xem thêm bài viết>> Những cách làm trong nước hồ cá ngoài trời hiệu quả

Greenmore Việt Nam chúng tôi chuyên Thiết kế sân vườn Chuyên nghiệp và Đẳng cấp. Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn