Khu nghỉ dưỡng sinh thái Nautilus Eco Resort – Philippines

Từ những bức tường được tái chế đến những căn hộ xoay theo ánh mặt trời: STUNNING lên kế hoạch cho một khu nghỉ mát thân thiện với môi trường ở Philippines

  • Khu nghỉ dưỡng sinh thái Nautilus tuân theo trình tự Fibonacci, được các kiến ​​trúc sư sử dụng làm công thức thiết kế lý tưởng
  • Hơn 500 khách sẽ có thể ở tại khu nghỉ mát, được xây dựng hoàn toàn từ vật liệu tái sử dụng hoặc tái chế
  • Người đàn ông đằng sau nó, Vincent Callebaut, 40 tuổi, nói rằng kế hoạch của ông sẽ giúp bảo vệ môi trường của khu vực ven biển
Công trình nghỉ dưỡng xanh, thân thiện môi trường Nautilus ở Philippines
Công trình nghỉ dưỡng xanh, thân thiện môi trường Nautilus ở Philippines

Một kiến ​​trúc sư đã tiết lộ kế hoạch cho một khu nghỉ mát mới, thân thiện với môi trường ở Philippines với các khách sạn hình vỏ sò và tháp căn hộ xoay.

Bố cục xoắn ốc của Khu nghỉ dưỡng sinh thái Nautilus tuyệt đẹp tuân theo trình tự Fibonacci, được các kiến ​​trúc sư sử dụng như một “tỷ lệ vàng” để tạo ra các thiết kế hấp dẫn trực quan.

cong-trinh-xanh-Nautilus-02

Khu nghỉ mát có sức chưa 500 người và sẽ được xây dựng hoàn toàn từ các vật liệu tái sử dụng hoặc tái chế từ các đảo. Và thật đáng kinh ngạc, Một số du khách có thể đón những tia sáng mặt trời trong suốt cả ngày khi các tòa tháp xoay theo hướng mặt trời.

Không thể tin được: Khu nghỉ dưỡng sinh thái Nautilus tuân theo trình tự Fibonacci, được các kiến ​​trúc sư sử dụng làm công thức thiết kế lý tưởng
Không thể tin được: Khu nghỉ dưỡng sinh thái Nautilus tuân theo trình tự Fibonacci, được các kiến ​​trúc sư sử dụng làm công thức thiết kế lý tưởng

Thật ấn tượng, các tòa nhà khách sạn cũng sẽ tăng giảm khi chúng xoay quanh cột trụ trung tâm. Một số phòng nếu không được sử dụng, thậm chí sẽ biến mất dưới mặt nước biển.

Vincent Callebaut nói rằng kế hoạch của anh sẽ giúp bảo vệ môi trường của khu vực ven biển và khách sẽ phải đi thuyền đến đó hoặc sử dụng thuyền điện.

cong-trinh-xanh-Nautilus-03

Ông nói rằng ông đã được truyền cảm hứng bởi nỗi sợ rằng các hòn đảo ở Tây Thái Bình Dương đang bị đe dọa từ ô nhiễm, du lịch đại chúng, đánh bắt quá mức và biến đổi khí hậu.

Trong khi các công ty du lịch và khách sạn trên khắp thế giới đương đầu với những thách thức của du lịch bền vững, thì Nautilus Eco-Resort của anh ấy tiến xa hơn một bước bằng cách trở thành một dự án ‘không khí thải, không lãng phí, không nghèo nàn’.

Du khách cũng sẽ được tham gia tích cực với các nhà khoa học, kỹ sư và nhà sinh thái để đảm bảo trải nghiệm khuyến khích bảo tồn thiên nhiên.

cong-trinh-xanh-Nautilus-05

Công trình kiến trúc xanh Nautilus Eco Resort là một công trình độc đáo mang thiên hướng sang trọng, hiện đại nhưng gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường được Tạp chí Greenmore tổng hợp.

Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Công trình xanh tuyệt đẹp ở Tuscan Italia

Mẫu kiến trúc cảnh quan hiện đại cho văn phòng

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore.vn