Nằm giữa những tòa nhà chọc trời ở thành phố New York hiện đại, một khu đất thuộc sở hữu tư nhân được thiết kế trở thành một khu vườn xanh rậm rạp cây. Khu vườn tại 550 Madison nhìn từ bản thiết kế cuối cùng được chấp thuận từ chủ của nó.

Khu vườn nằm giữa những tòa nhà chọc trời nhìn từ thiết kế

Theo sự chấp thuận của ban cộng đồng Manhattan 5 vào tháng 12 năm 2019, thiết kế của Snøhetta đối với khu vườn công cộng và sự hồi sinh của ‘550 Madison’ – biểu tượng hậu hiện đại trong New York được thiết kế bởi Philip Johnson và John Burgee – hiện đã nhận được sự chấp thuận cuối cùng và nhất trí từ Uỷ ban quy hoạch thành phố.

Thiết kế tái hiện không gian công cộng thuộc sở hữu tư nhân (POPS) của tòa nhà như một khu vườn rậm rạp, được trồng rộng rãi. Được các kiến ​​trúc sư mô tả là “một nơi ẩn dật cảm giác sôi động”, kế hoạch dựa trên di sản kiến ​​trúc của khu vực và hoạt động của khu phố.

‘Tầm nhìn của Philip Johnson và John Burgee đối với dự án 550 Madison là tạo ra không chỉ một tòa nhà văn phòng độc đáo, mà còn là một tiện nghi cộng đồng trang nghiêm và hấp dẫn với không gian mở công cộng,’ Erik Horvat, giám đốc quản lý quy hoạch đô thị tại Olaya Mỹ – nhà phát triển dự án.

‘Snøhetta đang khôi phục ý định của họ cho không gian mở với một khu vườn công cộng mới được cải tạo lại sẽ tiếp tục cải thiện sức sống của khu trung tâm phía đông. Là không gian ngoài trời lớn nhất của loại hình này ở đây, khu vườn ở 550 Madison sẽ là một điểm neo mới ở trung tâm của khu trung tâm thành phố, và là một tiện nghi lớn cho cộng đồng địa phương và những người thuê văn phòng’.

Khu vườn mới – lớn hơn 50% so với POPS hiện tại – sẽ mở ra không gian công cộng dọc theo đầu phía tây của tòa tháp, biến nó thành một loạt các ‘phòng’ ngoài trời được kết nối với nhau, cung cấp cả không gian yên tĩnh và các khu vực rộng mở hơn, rộng mở hơn.

Cây trồng được lựa chọn cẩn thận – bao gồm cây thường xanh, cây lâu năm và cây bụi hoa – giúp tạo ra một khu vườn đáp ứng với thay đổi theo mùa và điều kiện ánh sáng tự nhiên. Tổng cộng, hơn 40 cây sẽ được trồng như một phần của dự án. Trong khi đó, một bức tường nước trung tâm, có thể truy cập từ khu vườn và có thể nhìn thấy từ sảnh bên trong được cải tạo, sẽ cung cấp cứu trợ thính giác từ sự hỗn loạn của khu phố.

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ SÂN VƯỜN của chúng tôi.Xem thêm>> Thiết kế cảnh quan phố đi bộ mới của Brooklyn, New YorkCảnh quan công viên giải trí và giáo dục trải nghiệm cho trẻ em Dallas

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore