Từ thời xa xưa ông cha ta đã gắn liền với nền nông nghiệp và đã có rất nhiều các phát minh cho tới bây giờ. Tuy nhiên, với nền kinh tế phát triển chúng ta tạm lưu lại những cách làm vườn truyền thống. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật chúng ta có thể ứng dụng rất nhiều những  phát minh, rất nhiều những cải tiến từ khoa học ký thuật. Từ đó làm vườn mang đến hiệu quả hơn, năng xuất hơn mà không cần nhiều công sức vào đó.

Làm vườn cực nhàn với một số mẹo nhỏ dưới đây

Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong làm vườn
Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong làm vườn

Hôm nay, Greenmore sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo làm vườn độc đáo mà chúng tôi sưu tập được để làm thế nào vừa có khu vườn đẹp mà không mất quá nhiều thời gian chăm sóc của bạn nhưng vẫn mang lại hiệu quả như mong muốn.

1.Phương pháp làm vườn với hệ thống tưới thông minh.

Bạn sẽ trở nên an nhàn hơn trong việc chăm sóc cho khu vườn bằng cách lắp đặt một hệ thống tưới tiêu thuận tiện như thế này. Với hệ thống tưới thông minh phổ biến nhất là tưới nhỏ giọt và tưới phun xương có bộ cài hẹn giờ nên có thể tiết kiệm thời gian cũng như công sức chăm sóc khi làm vườn.
Hệ thống tưới phun sương trong việc làm vườn
Hệ thống tưới phun sương trong việc làm vườn
Hệ thống tưới nhỏ giọt ứng dụng hiệu quả trong làm vườn
Hệ thống tưới nhỏ giọt ứng dụng hiệu quả trong làm vườn

2. Làm vườn với hệ thống vườn đứng

Làm vườn khi sử dụng hệ thống vườn đứng như thế này không chỉ thuận lợi cho việc chăm sóc mà còn rất dễ thực hiện vì nó không chiếm diện tích cho những khu vực trồng cây khác. Cây phát triển trên các bức tường còn phần nào giúp căn nhà bạn giảm nhiệt trong những ngày hè nóng nực.

lam-vuon-greenmore8
Làm vườn với hệ thống vườn đứng

3. Làm vườn sử dụng cây leo

Khi làm vườn nếu bạn sử dụng cây leo không chỉ tiết kiệm không gian mà còn là cách tranh trí giúp căn nhà bạn tràn trề sức sống hơn. Có rất nhiều loại treo và cây leo với rất nhiều màu sắc hoa rực rỡ khác nhau sẽ tạo ra một kiến trúc đẹp và thi vị cho căn nhà của bạn.
lam-vuon-greenmore12
Làm vườn sử dụng cây dây leo

4.Phủ rơm, nilon khi làm vườn

Trong khi làm vườn bạn chỉ cần phủ lên bề mặt đất của vườn với mùn rơm, và không để ánh nắng mặt trời chiếu được xuống gốc cây thì cây sẽ hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn. Không chỉ có thể, với phương pháp này, bạn sẽ quên luôn nỗi lo về cỏ dại, tiết kiệm hàng giờ cho những lần phải cặm cụi đi nhặt cỏ trong vườn!
lam-vuon-greenmore10
Phủ một lớp mùn rơm khi làm vườn
lam-vuon-greenmore11
Phủ nilon, bao tải khi làm vườn để giữ ẩm và hạn chế cỏ dại

5. Làm vườn với những modul tái chế

 Hãy thử tưởng tượng xem, bạn có thể dùng tất cả mọi thứ như những lọ, thùng nhựa, thùng xốp hay bất cứ vật dụng gì mà bạn nghĩ có thể làm thành để làm thành 1 khu vườn đầy màu sắc. Mỗi thùng bạn có thể trồng 1 loại rau và sự đa dạng, đa chủng loại của khu vườn sẽ khiến ai cũng phải trầm trồ vì thích thú.
lam-vuon-greenmore6
Làm vườn bằng modul tái chế

 6. Giải pháp vườn treo trong làm vườn

Đây thực sự là giải pháp tuyệt vời cho những ai không thích gò lưng xuống để thu hoạch hoa, quả mỗi khi đến vụ mùa. Ý tưởng này đặc biệt có hiệu quả với việc trồng rau xanh hay các loại hoa quả. Bạn sẽ dễ dàng thu hoạch mà không cần mất quá nhiều thời gian.

Hi vọng với một vài mẹo vặt nho nhỏ này sẽ giúp chị em làm vườn nhàn hơn và hiệu quả hơn nhé. Một khoảng vườn nho nhỏ, đặc biệt với các chị em ở các thành phố lớn, diện tích đất nhỏ thì đây là những mẹo hay rất tuyệt vời đấy. Mời quý bạn đọc quan tâm tham khảo thêm rất nhiều nội dung được Greenmore chúng tôi tổng hợp tại Tạp chí Greenmmore.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore