Thiết kế một khu vườn tại nhà sử dụng ống nhựa PVC rất thú vị và sáng tạo với gia đình có diện tích hạn chế. Không chỉ sử dụng cho việc thiết kế đường nước, ống nhựa PVC còn được sử dụng để tạo ra nhiều chức năng vô cùng hữu ích khác trong làm vườn. Đó là một loại vật liệu mà bạn có thể làm cho khu vườn nhà bạn rất sạch sẽ không như các cách làm vườn sử dụng các vật liệu khác.

dung-pvc-lam-vuon-greenmore9

Hôm nay, Greenmore sẽ gợi ý cho bạn một số cách sử dụng ống nhựa PVC để làm vườn mà chúng tôi sưu tập được để các bạn vừa có khu vườn đẹp mà không mất quá nhiều công sức cũng như chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả như mong muốn.

Ý tưởng làm vườn từ ống nhựa PVC cực thông minh

1.Vườn Aquapark PVC

Với phương pháp làm vườn thủy canh sử dụng nước giàu dinh dưỡng cao được oxy hóa để rễ của cây được tắm liên tục. Khi đó chúng tôi thấy tốc độ tăng trưởng của cây cao hơn so với những loại cây được trồng trên đất.

dung-pvc-lam-vuon-greenmore6
Làm vườn thủy canh sử dụng ống nhựa PVC

Các mô hình trồng rau sạch đơn giản hiệu quả bằng ống nhựa thủy canh hiện nay đang được nhiều người ưa chuộng bởi rau thu được hoàn toàn sạch và an toàn.

2. Ống nhựa làm hệ thống Hydroponic

Chỉ với những ống nhựa nhiều kích cỡ, khung gỗ hoặc giá sắt, máy bơm nước và vòi chiết nước từ ống lớn sang các ống nhỏ, thêm các chậu nhỏ trồng rau ở các hốc khoét sẵn là đủ để bạn tạo nên một hệ thống trồng rau sạch thông minh.

dung-pvc-lam-vuon-greenmore3
Làm vườn thủy canh sử dụng ống nhựa PVC

Hydroponics là kỹ thuật trồng thực vật trong dung dịch dinh dưỡng, thường được định nghĩa như là “trồng cây trong nước”. Phù hợp với quy mô gia đình nhỏ lẻ, những chậu hoa hay rau xanh có thể phát triển mạnh mẽ không cần đất nơi góc sân thượng, lan can, bậu cửa.

3. Khung cheo trồng cây dùng PVC

Với diện tích hạn hẹp thì chỉ với các ống nhựa PVC và một số dụng cụ cơ bản là bạn có thể tạo ra những khung trồng rau rất đơn giản có thể sử dụng lâu dài và tốn rất ít không gian nhà bạn. Đây hẳn là một phương pháp làm vườn rất phù hợp với những người yêu cây cỏ mà không có quá nhiều diện tích.

Community garden
Khung cheo trồng rau ăn lá dùng ống PVC

4. Tháp trồng cây dùng PVC

Ống PVC tháp trồng cây theo chiều dọc đây là một cách tuyệt vời để phát triển dâu tây, rau ăn lá và tiết kiệm không gian. Một phương pháp làm vườn mang lại hiệu quả cao.

dung-pvc-lam-vuon-greenmore5
Tháp trồng cây dừng ống PVC tiết kiệm diện tích

Khi diện tích sàn không có nhiều, bạn nên sử dụng ống nhựa PVC để tạo các tháp rau, giúp cho khu vườn đứng xanh tươi và mát mắt.

5. Trồng cây trong ống nhựa PVC cho làm vườn

Những ý tưởng trồng cây, hoa này như những điểm nhấn trên cỏ hoặc cảnh quan cho sân vườn nhà bạn. Hoặc cách khác hãy sắp xếp chúng theo hàng để tạo thành viền cũng trở thành một phần thú vị cho khu vườn của bạn.

dung-pvc-lam-vuon-greenmore8
Sử dụng ống nhựa PVC để trồng hóa trong sân vườn

Và như một giải pháp thay thế không tốn kém, chúng có thể được sử dụng ống nhựa PVC không chỉ cho đường ống nước. Trên đây là các cách sử dụng ống nhựa PVC trong làm vườn mà bạn có thể bắt đầu ngay tại nhà mình.

Xem thêm>> Thiết kế sân vườn với tiểu cảnh thác nước

Nhà hàng – quán cafe sân vườn nổi bật giữa thành phố

Xem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp Chí Greenmore