Những ngôi nhà trong thành phố có khoảng diện tích khiêm tốn, nếu biết cách khéo léo thiết kế, bố trí thì vẫn có thể tạo nên khoảng xanh mát của cây cối, hoa lá, chim chóc mang đến vẻ đẹp thanh lịch và mát mẻ cho không gian nhà bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tạp chí Greenmore để cùng học hỏi thêm những lợi ích độc đáo về thiết kế sân vườn dưới đây nhé!

san-vuon-nho-thoang-mat-greenmore
Sân vườn nhỏ nhưng vẫn xanh và thoáng mát

Một vài cây, hoa được trồng xung quanh những bồn cây tạo nên không gian rất gần với thiên nhiên. Đặt một chiếc ghế băng nhỏ bên các khóm hoa xinh xắn sẽ giúp tinh thần của bạn thêm thư thái trong mỗi buổi trưa hè.

san-vuon-nho-thoang-mat-greenmore-2
Sân vườn nhỏ nhưng vẫn xanh và thoáng mát

Tạo kết nối không gian trong nhà và ngoài sân, bạn nên chọn những vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ, đá, sỏi… Thêm những yếu tố thiên nhiên như cây cỏ, hoa lá, nước… để thực sự biến căn nhà của bạn thành không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời ngay trong lòng thành phố

san-vuon-nho-thoang-mat-greenmore-3
Sân vườn nhỏ nhưng vẫn xanh và thoáng mát

Tùy vào tính cách của gia chủ để mang đến nét đẹp riêng cho khoảng sân. Khu vườn nhỏ xinh này được thiết kế bởi các hình khối chữ nhật đơn giản cùng khoảng sân giữa là dòng suối nhỏ. Ở giữa là khu vực bằng phẳng dành đặt chiếc ghế dài ngồi đọc sách hay ngắm đất trời mỗi buổi chiều hè.

san-vuon-nho-thoang-mat-greenmore-4
Sân vườn nhỏ nhưng vẫn xanh và thoáng mát

Khoảng sân nhỏ kết nối giữa hai không gian sống trong cùng một ngôi nhà sẽ được chia thành hai khu vực tương đối rõ ràng. Một khu vực được thiết kế sàn bằng phẳng tiện lợi cho việc đi lại, đặt ghế hay bàn ăn cho những buổi tiệc cuối tuần.

san-vuon-nho-thoang-mat-greenmore-5
Sân vườn nhỏ nhưng vẫn xanh và thoáng mát

Một góc nhỏ trong sân vườn được sắp xếp sử dụng để bài trí tiểu cảnh, được thiết kế như một khu “sinh thái mini” tạo vẻ đẹp sinh động và bắt mắt cho khoảng sân thư giãn cho cả gia đình.

san-vuon-nho-thoang-mat-greenmore-6
Sân vườn nhỏ nhưng vẫn xanh và thoáng mát

Nếu khoảng sân tiếp nối hai không gian nhà phố có ưu thế về diện tích, bạn có thể tạo một thảm cỏ xanh tốt với băng ghế dài thư giãn. Xung quanh sân được điểm tô bằng các loại cây cảnh đơn giản.

Tổng hợp mẫu Sân vườn nhỏ nhưng vẫn xanh và thoáng mát giúp bạn có thêm những ý tưởng trang trí cho không gian nhà mình được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây. Các bạn có thể xem thêm những công trình do chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công trong thời gian qua tại đây.

Xem thêm>> Những kiểu ghế nghỉ ấn tượng cho sân vườn

Những mẫu sân vườn Nhật Bản đẹp nhẹ nhàng và yên tĩnh