Trong thiết kế sân vườn đang ngày càng được quan tâm với nhiều kiểu thiết kế và phong cách khác nhau. Từ sự đơn giản theo phong cách của Nhật đến sân vườn ấm cúng của Trung Quốc, hay sự trang trọng của sân vườn kiểu Pháp đến chút hoang dại của sân vườn kiểu Anh. Dù là theo phong cách nào thì các kiểu sân vườn đều có một nét chung là thiết kế lối đi cho sân vườn. Cùng Tạp chí Greenmore tham khảo những thiết kế lối đi san vườn sau đây nhé!

loi-di-san-vuon-bang-go-greenmore-3
Lối đi sân vườn với chất liệu bằng gỗ

Với nét mộc mạc gần gũi với thiên nhiên pha chút cổ điển, lối đi sân vườn bằng gỗ mang đến sự kết hợp hài hòa với cảnh quan xung quanh và phù hợp với nhiều kiểu thiết kế khác nhau.

loi-di-san-vuon-bang-go-greenmore-2
Lối đi sân vườn với chất liệu bằng gỗ

Do vị trí sử dụng và đặc tính tự nhiên, gỗ dễ bị mối mọt và tác động của khí hậu như nắng, mưa…Vì vậy cần có sự lựa chọn phù hợp cho sân vườn nhà mình để đạt được độ bền và tính thẩm mỹ cao nhất.

loi-di-san-vuon-bang-go-greenmore-4
Lối đi sân vườn với chất liệu bằng gỗ

So với sử dụng sỏi, đá lát sân vườn, gỗ mang đến ưu thế vượt trội về nét đẹp mộc mạc cùng sự sang trọng tự nhiên. Đồng thời gỗ cũng dễ dàng kết hợp với các loại vật liệu khác trong sân vườn.

loi-di-san-vuon-bang-go-greenmore-5
Lối đi sân vườn với chất liệu bằng gỗ

Ngày nay, gỗ nhân tạo ngoài trời, khắc phục được nhiều nhược điểm của mối mọt của gỗ tự nhiên, giá cả cạnh tranh từ các thương hiệu uy tín. Tùy vào kinh phí và khối lượng gỗ cần sử dụng để đưa ra lựa chọn phù hợp.

loi-di-san-vuon-bang-go-greenmore-7
Lối đi sân vườn với chất liệu bằng gỗ

Ánh sáng là một yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế sân vườn, đặc biệt là khu vực lối đi. Kiến trúc đương đại vẫn rất ưu ái loại trụ đèn kiểu cách với ánh sáng vừa phải, tán xạ tốt. Ngoài ra, xu hướng lắp đặt đèn gần mặt gỗ của lối đi hay âm dưới sàn gỗ và hắt sáng lên đang được ưa chuộng.

loi-di-san-vuon-bang-go-greenmore
Lối đi sân vườn với chất liệu bằng gỗ

Để tô điểm và tạo cảm giác mềm mại cho lối đi gỗ. Hoa, cỏ được dùng để tô điểm mà vẫn không phá vỡ cảnh quan tổng thể của sân vườn. Có thể dùng một hoa nhiều màu sắ tiếp giáp với lối đi gỗ, vẫn đạt giá trị thẩm mỹ và ít tốn công chăm sóc.

Xem thêm>> Ý tưởng thác nước tuyệt đẹp cho thiết kế sân vườn

Không gian mát mẻ nhờ có thiết kế sân vườn hoàn hảo

Qua những gợi ý trên về thiết kế lối đi sân vườn được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều ý tưởng trong quá trình thiết kế sân vườn phù hợp và như ý. Hoặc tham khảo thêm về các dự án mà chúng tôi đã thực hiện về cảnh quan sân vườn biệt thự tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore