Trong thiết kế sân vườn cho ngôi nhà của mình, yếu tố nước trong sân vườn được rất nhiều gia chủ quan tâm nhằm mang đến nhiều lợi ích về phong thủy cũng như vẻ đẹp của cảnh quan sân vườn. Việc tạo ra những hồ nước hoặc thác nước, đài phun nước nhỏ, không chỉ làm đẹp mà còn khiến sân vườn có một bầu không khí thiên nhiên mát mẻ. Âm thanh róc rách của nước chảy sẽ giúp bạn thư giãn, trút bỏ mọi căng thẳng, mệt mỏi. Để có một thác nước thật tự nhiên hãy cùng Tạp chí Grenmore tham khảo những mẫu sau. Từ đó tạo ra thác nước sinh động, đẹp mắt cho riêng mình nhé!

thac-nuoc-san-vuon-greenmore-3
Ý tưởng thác nước tuyệt đẹp cho thiết kế sân vườn

Để tạo được những âm thanh thú vị thích hợp cho khu vườn, vị trí đặt thác nước là điều bạn cần quan tâm. Bạn có thể tự tạo ra những âm thanh khác biệt bằng cách thay đổi các tác động tới thác nước.

thac-nuoc-san-vuon-greenmore-2
Ý tưởng thác nước tuyệt đẹp cho thiết kế sân vườn

Nếu bạn muốn sân vườn nhà mình trở nên lung linh hơn, hãy chú ý tới ánh sáng. Bạn có thể thiết kế thêm một số bóng đèn LED với màu sắc khác nhau, bạn sẽ có ngay một không gian vừa thú vị vừa hấp dẫn để thư giãn mỗi ngày.

thac-nuoc-san-vuon-greenmore-5
Ý tưởng thác nước tuyệt đẹp cho thiết kế sân vườn

Khi trong sân vườn nhà bạn có một thác nước nhỏ nó hoàn toàn có thể thay đổi không khí cho sân vườn của bạn. Một thác nước được thiết kế phù hợp sẽ biến sân vườn thành không gian thư giãncho cả gia đình và bạn bè.

thac-nuoc-san-vuon-greenmore-6
Ý tưởng thác nước tuyệt đẹp cho thiết kế sân vườn

Khi thiết kế thác nước cho sân vườn thì hoa lá, cây cỏ – những yếu tố tạo nên linh hồn của một khu vườn, bạn cũng đừng quên điểm tô thêm để có được thác nước đẹp hoàn hảo hơn nữa.

thac-nuoc-san-vuon-greenmore-4
Ý tưởng thác nước tuyệt đẹp cho thiết kế sân vườn

Thác nước chảy xuống hồ nhỏ nằm ngay cạnh bàn uống nước là một thiết kế mang tính sáng tạo, mang lại không gian mát lành, sảng khoái. Đây không chỉ là bàn uống nước mà còn là không gian nghỉ ngơi, gần gũi và tận hưởng thiên nhiên với làn nước trong lành ngay tại san vườn của ngôi nhà.

thac-nuoc-san-vuon-greenmore-7
Ý tưởng thác nước tuyệt đẹp cho thiết kế sân vườn

Có thể coi đây là thiết kế với làn nước rất mỏng, rất nhẹ nhưng lại đều đặn, không đứt quãng cộng thêm dòng nước trong vắt chảy xuống bể bơi. Một thác nước mang lại nhiều cảm giác và tô điểm thêm cho không gian bể bơi.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
Ý tưởng thác nước tuyệt đẹp cho thiết kế sân vườn

Vẻ đẹp của thác nước được tạo nên từ nhiều yếu tố. Cách thiết kế dòng chảy của thác nước, đến màu sắc nhẹ nhàng, tươi mới, từ khung cảnh hồ nước bên dưới tới cây cối xung quanh, tất cả tạo nên một thác nước thiên nhiên đẹp hoàn hảo.

Xem thêm>> Ý tưởng thiết kế sân vườn biệt thự khu đô thị Gamuda

Trồng cây trên sân thượng – bạn đã thử chưa?

Các mẫu thiết kế sân vườn với thác nước được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để cải tạo không gian sân vườn của gia đình thêm lung linh và phù hợp hơn. Bạn có thể xem thêm công trình được chúng tôi thực hiện từ thiết kế tới thi công biệt thự sân vườn tại đây.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore