Trong thiết kế cảnh quan sân vườn các yếu tố cỏ cây, hoa lá… là không thể thiếu và được xem là những yếu tố tạo nên cái hồn cho khu vườn nhà bạn thêm ấn tượng hơn. Nhưng yếu tố ánh sáng cũng là một trong những yếu tố góp phần không nhỏ tạo nên vẻ đẹp cho toàn bộ sân vườn.  Vì khi bố trí nó sẽ làm cho cả khu vườn thêm lung linh, huyền ảo dù là ngày hay đêm. Nên nếu đã quyết định đem ánh sáng vào khu vườn nhà mình, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để có thể lựa chọn được ánh sáng phù hợp cho cảnh quan sân vườn nhà mình nhé!

anh-sang-san-vuon-greenmore4
Ánh sáng hắt từ dưới lên

Thông thường, ánh sáng trong vườn được sử dụng với hai mục đích. Thứ nhất, đó là loại ánh sáng được thắp lên phục vụ mục đích sinh hoạt khi màn đêm buông xuống, thứ hai ánh sáng được sử dụng nhằm mục đích trang trí làm tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn.

anh-sang-san-vuon-greenmore8
Ánh sáng từ chân tường

Việc chọn đèn cho thiết kế sân vườn rất quan trọng. Tốt nhất với không gian bên ngoài, bạn nên chọn những loại đèn nhở với mục đích chính là làm điểm nhấn cho những tán lá cây hay những khóm cây bụi, làm cho chúng thêm đẹp hơn, lung linh hơn và huyền ảo hơn.

anh-sang-san-vuon-greenmore
Kết hợp nhiều cách chiếu sáng trong sân vườn

Vị trí nên bố trí đèn điện vừa có thể chiếu sáng vừa trang trí cho cảnh quan sân vườn chính là khu vực trong các lùm cây, dưới khóm hoa hay dọc theo lối đi, bên dưới ghế băng ngồi… Lưu ý là không nên thiết kế đèn bên cạnh những hồ nước, tuy chúng khá là ấn tượng nhưng lại rất nguy hiểm.

anh-sang-san-vuon-greenmore7
Đèn dây trang trí cho sân vườn lung linh

Bạn có thể sử dụng thêm các loại led màu để mang lại một không gian nghệ thuật lung linh, đặc sắc tạo điểm nhấn cho khu vườn, tiểu cảnh…vào ban đêm. Bởi vì đèn led dây có thể dễ dàng trong việc trang trí, như tạo hình, thích hợp với nhiểu kiểu trang trí theo viền sân, treo trên cây hay xung quanh cổng, tường…

anh-sang-san-vuon-greenmore5
Thiết kế ánh sáng cho cảnh quan sân vườn thêm đặc biệt

Bạn nến chọn bóng có nguồn sáng vừa phải không nên quá mạnh gây tốn kém chỉ cần nhẹ nhàng mà vẫn đảm bảo đủ sáng để nhìn rõ đường đi, rõ không gian là được, vừa để trang trí cho sân vườn.

anh-sang-san-vuon-greenmore2
Cảnh quan sân vườn đặc biêt hơn khi có những ánh đèn

Đèn chiếu sáng trong khu vườn tốt nhất nên đặt ở vị trí dưới tầm mắt để không làm loá mắt và tránh tạo ra những bóng ảo khiến ta khó nhận định rõ trong buổi tối. Khi sử dụng đèn vườn, chúng ta nên chú tâm tạo ra nhiều khoảng sáng theo lối đi dạo quanh vườn hơn là chiếu sáng toàn bộ khu vườn.

anh-sang-san-vuon-greenmore3
Ánh sáng cho cảnh quan sân vườn thêm ấm cúng

Cây được chiếu sáng từ dưới, đặc biệt là những cây có các nhánh tạo hình có thể tạo ra những cảnh đặc sắc. Khi đặt đèn có công suất thấp lẫn vào cây, mặt đất bên dưới sẽ hiện ra những hình ảnh lung linh huyền ảo trong thật đẹp mắt.

anh-sang-san-vuon-greenmore6
Nghệ thuật thiết kế ánh sáng cho cảnh quan sân vườn

Những ánh sáng phát ra từ các khóm cây hay những ngọn đèn hắt dùng để trang trí là những chi tiết huyền diệu, không chỉ giúp cho khu vườn trở nên lung linh mỗi khi màn đêm xuống mà còn có tác dụng kích hoạt năng lượng có ích luân chuyển quanh khu vườn, tạo ra một khung cảnh vui mắt và có hồn.

Xem thêm>> Những biệt thự sân vườn đáng sống nhất tại hà nội năm 2018

Cafe sân vườn đẹp – độc – lạ ở Sài Gòn

Các mẫu thiết kế ánh sáng cho cảnh quan sân vườn được Tạp chí Greenmore giới thiệu trên đây sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều ý tưởng để cải tạo không gian sân vườn của gia đình thêm lung linh và phù hợp hơn.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore