Tại The Oliv, Singapore đang xúc tiến việc trồng cây xanh và cung cấp không gian cộng đồng trong phát triển dân cư. Một trong những đặc điểm quy định nổi bật nhất được thực hiện bởi Cơ quan Tái phát triển Đô thị (URA) là sự ra đời của sân thượng như một không gian chung. W Architects đã tiếp cận các quy định như là cơ hội thay và Oliv về cơ bản là một biểu hiện kiến ​​trúc của quy định mới này được đẩy tới giới hạn của nó. Các sân thượng trên bầu trời đã trở thành đặc điểm đáng chú ý nhất của mặt tiền tòa nhà.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về công trình xanh nhà ở với nhiều lợi ích đặc biệt này nhé!

THE-OLIV-SINGAPORE-greenmore-7
Công trình xanh “The Oliv” tại Singapore

The Oliv là một khu chung cư 12 tầng gồm 20 căn nhà nhỏ và 3 căn hộ áp mái. Oliv có sân hiên trên tầng mái, bãi đậu xe tầng hầm và các tiện nghi chung bao gồm hồ bơi, phòng tập thể dục và sảnh khách.

THE-OLIV-SINGAPORE-greenmore-2
Công trình xanh “The Oliv” tại Singapore

Các sân thượng cao 7m được bao phủ và không gian ngoài trời tạo cảnh – tạo cho mỗi đơn vị một cảm giác về một mặt đất với ngập tràn cây xanh bên ngoài được mở rộng.

THE-OLIV-SINGAPORE-greenmore-4
Công trình xanh “The Oliv” tại Singapore

Mặt dưới của các sân thượng được thể hiện dưới dạng bê tông đúc sẵn và kết cấu, trong khi sàn được hoàn thiện bằng gỗ tự nhiên, hoàn chỉnh với các bồn trồng chìm có màu xanh tươi của khu vườn thẳng đứng.

THE-OLIV-SINGAPORE-greenmore
Công trình xanh “The Oliv” tại Singapore

Các sân thượng ở phía bắc và phía nam hoạt động như những mái che chiếu lớn với độ sâu từ 5,5m đến 7m, cắt giảm ánh nắng mặt trời và nhiệt đới một cách hiệu quả cho không gian âm lượng đôi bên trong. Điều này làm giảm nhu cầu làm mát quá mức, do đó góp phần làm giảm lượng khí thải carbon.

THE-OLIV-SINGAPORE-greenmore-6
Công trình xanh “The Oliv” tại Singapore

Mặt tiền hướng Đông – Tây có mặt nạ chống nắng có thể điều chỉnh chiều cao đầy đủ, điều chỉnh ánh nắng trực tiếp và nhiệt. Oliv là hài hòa với vị trí của nó trong điều kiện phản ứng nhạy cảm của nó với khí hậu.

THE-OLIV-SINGAPORE-greenmore-5
Công trình xanh “The Oliv” tại Singapore

Do không gian ngoài trời được cung cấp bởi các sân thượng của Oliv, cư dân sống trong một cách tương tự như những người trong nhà ở tách rời, dẫn một số người để mô tả các căn hộ Oliv.

Một công trình xanh với nhiều những công năng hữu ích và tác động tốt với môi trường được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Giúp chúng ta hiểu hơn về công trình này. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về công trình xanh được Tạp chí Greenmore tổng hợp tại đây.

Xem thêm>> 5 công trình xanh nổi tiếng trên thế giới

Văn phòng Inter Crop với vườn trên mái độc đáo tại Thái Lan

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore