Với diện tích không gian nhà ở ngày càng chật hẹp, việc sở hữu một khu vườn là một ý tưởng tuyệt vời. Đó cũng là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, có một thực tế là đa phần những ngôi nhà ở đô thị hiện nay đều được thiết kế với diện tích rất nhỏ, chỉ đủ cho không gian cho sinh hoạt hàng ngày. Đó là thời điểm để bạn nghĩ đến việc biến không gian ngôi nhà thành khu vườn xanh mát. Ngôi nhà vườn treo ở Mexico, với cấu trúc thẳng đứng sẽ là giải pháp hoàn hảo cho những ngôi nhà ở đô thị có diện tích hạn chế sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ đó.
vuon-treo-mexico-greenmore6
Ngôi nhà ở Mexico với khu vườn treo tuyệt đẹp

Ngôi nhà vườn này có tên là Villa Jardín, nằm ở Mexico City. Với cấu trúc thẳng đứng với hệ thống khung và chậu gỗ treo, sử dụng thảm thực vật để thống nhất không gian trong nhà và ngoài trời.

vuon-treo-mexico-greenmore2
Ngôi nhà ở Mexico với khu vườn treo tuyệt đẹp

Hai sân hiên được kết nối bằng hệ thống các chậu treo, có một khu vườn tươi tốt chạy dọc hành lang và được trồng trong các hộp gỗ treo trên tường. Với các hộp gỗ này, diện tích không gian ngôi nhà không những không bị thu hẹp mà còn tạo ra một kết nối liền mạch cho toàn bộ kiến trúc.

vuon-treo-mexico-greenmore
Ngôi nhà ở Mexico với khu vườn treo tuyệt đẹp

Các khoảng sân hiên, hành lang và toàn bộ căn phòng được bao quanh bởi các cây xanh cho căn hộ này nằm dưới tầng cao của tòa nhà ở Mexico City. Nhờ hệ thống vườn treo độc đáo mà ngôi nhà có được màu xanh mát mẻ.

vuon-treo-mexico-greenmore4
Ngôi nhà ở Mexico với khu vườn treo tuyệt đẹp

Với hệ thống chậu treo và tưới nước tự động nên cây luôn phát triển xanh tốt. Chỉ mất một chút thời gian chăm sóc cắt tỉa hàng tuần để có được khu vườn treo đặc biệt này rồi.

vuon-treo-mexico-greenmore3
Ngôi nhà ở Mexico với khu vườn treo tuyệt đẹp

Có một khu vườn riêng nằm ngay hiên của ngôi nhà vườn. Không gian xanh này kết nối với phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp và phía cuối cùng dẫn đến một hệ thống các chậu gỗ treo – một không gian mô-đun được thiết kế để bạn có thể nhìn ngắm mỗi ngày.

vuon-treo-mexico-greenmore5
Ngôi nhà ở Mexico với khu vườn treo tuyệt đẹp

Xem thêm>> 5 khu vườn đứng đáng kinh ngạc trên thế giới

Lời khuyên khi làm vườn đứng cho ban công

Thiết kế vườn treo cho mọi không gian là một ý tưởng rất độc đáo, tạo ra những không gian xanh mát mẻ ngay tại ngôi nhà của mình, đưa hơi thở thiên nhiên và giúp cho con người có cảm giác được gần gũi với thiên nhiên hơn. Các bạn có thể xem thêm những công trình về vườn đứng, vườn treo được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.